Chơi thiếu người, U19 Việt Nam vẫn xuất sắc giành kết quả khó tin sau trận thủy chiến với Iran

Cơn mưa lớn trên SVĐ Yanmar thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã không thể ngăn sức nóng trong cuộc đọ sức giữa các nữ cầu thủ U19 Việt Nam vs U19 Iran.

Với nòng cốt là những cầu thủ trẻ ở độ tuổi U18, thậm chí có những cầu thủ chỉ mới 16 tuổi, tuy nhiên U19 nữ Việt Nam không hề tỏ ra lép vế trước đối thủ. Các học trò của HLV Mai Đức Chung tổ chức t.ấn c.ông ngay từ những phút đầu tiên và sớm vượt lên dẫn trước nhờ công của Ngân Thị Vạn Sự.

Ảnh Internet

Trong những phút còn lại của hiệp 1, đội tuyển U19 nữ Iran dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên hàng phòng ngự của U19 nữ Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Lan Anh chơi vô cùng chắc chắn. Trên hàng công, Tuyết Ngân luôn sẵn sàng trở thành mối đe doạ khung thành của Iran bất cứ lúc nào.

Hiệp 1 kết thúc sau một tình huống sút phạt khá nguy hiểm của đội trưởng Tuyết Ngân. Bóng đi căng và hiểm, tiếc rằng lại ra ngoài khung thành.

Ảnh Internet

Sau khi hiệp 2 bắt đầu được ít phút, trận đấu buộc phải tạm hoãn do mưa lớn kèm theo sấm chớp. Tuy nhiên ngay sau khi trở lại, các nữ cầu thủ Iran đã có bàn thắng san bằng tỉ số 1-1.

Xuất phát từ một tình huống bên hành lang cánh phải, tiền đạo bên phía U19 nữ Iran có một pha chọn vị trí khôn ngoan trước khi tung ra cú dứt điểm về góc xa hạ gục thủ môn của U19 nữ Việt Nam.

Sau hiệp 1 dồn ép đối thủ, các nữ học trò của HLV Mai Đức Chung đã có phần đuối sức trong hiệp 2. Ông buộc phải đưa ra những sự thay đổi khi Thu Xuân và Tú Anh lần lượt phải rời sân. Nền tảng thể lực của các nữ cầu thủ Iran rõ ràng vượt trội so với Việt Nam.

Đến phút thứ 82, khó khăn chồng chất khó khăn khi Hải Linh có một pha phạm lỗi nguy hiểm dẫn đến chiếc thẻ vàng thứ 2. Đội tuyển U19 nữ Việt Nam phải chơi trong tình cảnh thiếu người ở những phút còn lại. Tuy nhiên các học trò của HLV Mai Đức Chung vẫn đứng vững và giành kết quả hoà chung cuộc.

Ảnh Internet

Đây là một kết quả chấp nhận được đối với đội tuyển U19 nữ Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng với U19 nữ Iran chia nhau ngôi nhì bảng và hướng đến cuộc đọ sức với U19 nữ Lebanon và U19 nữ Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan