Siêu thủ môn Filip Nguyễn đã sẵn sàng trở về Việt Nam, hoàn tất thủ tục cuối cùng để gia nhập đội tuyển

Filip Nguyễn, thủ môn Việt kiều có chiều cao lên đến 1m90 và đang thi đấu tại giải VĐQG Czech, đã ở rất gần ĐTQG Việt Nam. Vấn đề của Filip Nguyễn hiện tại là chưa có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn cùng thầy với Petr Cech

Theo nguồn tin thân cận và uy tín của báo Bóng đá, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đã được giới thiệu lên VFF. Giới chuyên môn cho rằng, việc thi đấu ở châu Âu, đặc biệt là giải VĐQG Czech của Filip Nguyễn là lợi thế lớn. “Cậu ấy có tầm vóc cao lớn, được đào tạo bên nước ngoài, lại ở vị trí thủ môn thì không thể chê vào đâu được”, nguồn tin của báo Bóng đá cho hay.

Một điều đáng chú ý là người đào tạo Filip Nguyễn lại chính là thầy cũ của thủ môn nổi tiếng chơi cho Chelsea và Arsenal tại Premier League – Petr Cech.

Ảnh Internet

Về kỹ năng, Filip Nguyễn được đánh giá cản phá, cứu thua tốt. Nhờ vậy mà thủ thành 26 tuổi có bố là người Việt Nam đã ra sân 20 trong tổng số 29 trận cho Slovan Liberec mùa này, qua đó giúp CLB này hiện đứng thứ 6 ở giải VĐQG Czech – vị trí đủ để họ thi đấu ở Europa League mùa sau.

Tuy nhiên, có một trở ngại khiến Filip Nguyễn chưa thể lên ĐTQG Việt Nam là về pháp lý. Cụ thể, anh chưa có quốc tịch Việt Nam. Điều này là mấu chốt lớn nhất khiến Filip Nguyễn chưa thể có tên trong danh sách lựa chọn của HLV Park Hang Seo. Nếu gia đình sắp xếp để anh có quốc tịch Việt Nam và bản thân Filip Nguyễn chưa thi đấu cho ĐTQG Czech thì khả năng thủ môn này có tên trong danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam trong tương lai gần là rất lớn.

VFF không bỏ sót nhân tài

Được biết, người giới thiệu Filip Nguyễn lên VFF là một HLV kỳ cựu và có uy tín ở Việt Nam. Ông cho biết lãnh đạo VFF hoàn toàn ủng hộ việc các cầu thủ Việt kiều cống hiến cho ĐT Việt Nam, nếu họ đáp ứng đủ chuyên môn cũng như điều kiện liên quan đến quốc tịch.

Trước đó, trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Đối với Việt Nam hay các nước trong khu vực, việc tìm kiếm các cầu thủ có khả năng chuyên môn nổi bật, đủ năng lực tham gia ĐTQG là nhiệm vụ.

Ảnh Internet

Chúng tôi biết rằng ở châu Âu cũng như tại Việt Nam hiện tại có một số cầu thủ Việt kiều đang thi đấu. Về phía VFF, chúng tôi có kế hoạch để HLV trưởng hoặc trợ lý hay trinh sát viên được họ cử đi trực tiếp theo dõi những cầu thủ đó, rồi xem xét, đánh giá và giới thiệu”. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng rất hoan nghênh và mở cửa đón cầu thủ Việt kiều hồi hương thi đấu cho ĐTQG.

Về phía Filip Nguyễn, thủ môn Việt kiều này cũng khát khao được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quê hương của bố. Anh khẳng định không ngại cạnh tranh với Đặng Văn Lâm – thủ môn Việt kiều cũng đang rất thành công sau khi trở về Việt Nam chơi bóng.

Được biết, sau khi giải VĐQG Czech khép lại, Filip Nguyễn sẽ đến Việt Nam. Trước mắt, anh muốn gặp Mạc Hồng Quân, một cầu thủ Việt kiều lớn lên ở Czech và từng được triệu tập vào ĐT Việt Nam vài năm trước.

 

 

 

Bài liên quan