Việt Nam trở thành quốc gia thứ 25 trên thế giới áp dụng VAR, V-League tung chiêu chơi trội chẳng giống ai

Việc áp dụng công nghệ khoa học vào bóng đá đã được lên ý tưởng từ lâu, và sắp tới, V.League sẽ có sự xuất hiện của VAR.

Kể từ khi chính thức mang cơ chế chuyên nghiệp vào mùa giải 2000/01, đã trải qua tới 18 mùa bóng, thế nhưng chưa bao giờ câu chuyện về trọng tài thôi nhức nhối tại V.League. Nhưng bây giờ mọi chuyện sẽ đi theo một hướng mới, tích cực hơn.

Ảnh Internet

Hồi đầu năm, trong buổi Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2019, Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã xác nhận sẽ triển khai thí điểm công nghệ VAR tại giải vô địch quốc gia V.League 2019.

Theo Vietnam Football, tháng 6 tới, lần đầu tiên sân chơi bóng đá danh giá nhất Việt Nam sẽ có sự xuất hiện của VAR. Với điều này, Việt Nam là quốc gia thứ 25 trên thế giới và thứ 9 tại Châu Á áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài tại các giải đấu trong nước.

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, với báo chí, VPF đã ấp ủ dự định này từ trước khi V-League 2019 khởi tranh.

Ảnh Internet

“Chúng tôi thậm chí đã sang LĐBĐ Thái Lan để học hỏi cách sử dụng VAR. Chúng tôi hy vọng công nghệ VAR sẽ đem lại hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ công tác trọng tài”, ông Tú chia sẻ với truyền thông.

VPF đã lựa chọn phương án sắm ô tô chứa đầy đủ các thiết bị VAR để đi đến 1, 2 sân, kết hợp với 1 xe màu của đài truyền hình. Tất cả thiết bị máy móc và các công đoạn đều phải báo cáo FIFA và được FIFA phê chu

Ảnh Internet

ẩn mới được sử dụng.

Dự kiến, mỗi ca trực, trong xe sẽ có 4 người, trong đó 1 – 2 người phụ trách kỹ thuật, còn lại là trọng tài. VPF dự định sẽ mời các cựu trọng tài giỏi của Việt Nam và sẽ đào tạo họ cách dùng VAR.

 

Cũng theo nguồn tin từ Vietnam Football, V.League cũng là một trong 7 giải vô địch quốc gia chỉ áp dụng công nghệ VAR ở một số trận đấu nhất định trong một vòng đấu bên cạnh Trung Quốc (CSL), Kuwait (SC), hay Brazil (Campeonato Brasileiro).

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan