CHÍNH THỨC: Đã tìm ra cầu thủ Đức xuất sắc nhất năm 2018, anh ấy quá xứng đáng

Ngôi sao đang khoác áo Dortmund đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để giành giải thưởng cao quý của bóng đá Đức trong năm 2018.

Theo đó, Marco Reus đã nhận được 33.9% số phiếu trong tổng số gần 90 ngàn người tham gia bầu chọn để trở thành nhân vật bóng đá của năm 2018 tại Đức. Anh vượt qua người xếp thứ hai và cũng là chủ nhân gần nhất của giải thưởng là Joshua Kimmich với 31%, người xếp thứ 3 là Leroy Sane với 10.3%.

Reus là tân chủ nhân danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức.

Thành quả này đến từ mùa giải ấn tượng của Reus với đội bóng vùng Ruhr khi anh là nhân tố chủ chốt đưa CLB chủ quản dẫn đầu Bundesliga với 42 điểm, vượt qua cả gã khổng lồ Bayern Munich với 6 điểm cách biệt và Dortmund cũng đánh bại Hùm xám ở trận lượt đi.

Thủ quân sinh năm 1989 tham gia trực tiếp vào 23 bàn cho đội bóng (14 bàn, 9 kiến tạo) trên tất cả mọi đấu trường.

Đây là dấu ấn rất lớn với Reus vì xưa nay anh luôn được biết đến như một cầu thủ có tài năng nhưng ám ảnh với các chấn thương.

Dù vậy, việc Reus giành được giải thưởng cũng phần nào nói lên rằng bóng đá Đức đang đi vào thời kỳ suy thoái khi đội tuyển quốc gia nước này đã liên tiếp phải nhận những thất bại đau đớn tại Euro hay World Cup, trong khi sân chơi cấp CLB cũng không đem lại nhiều thành công.

Bài liên quan