Vừa đặt chân đến UAE, thầy Park đã gấp rút chốt xong đội hình Việt Nam trận ra quân: Cái tên được tất cả mong chờ đã trở lại

ĐT Việt Nam sẽ dùng đội hình nào ra quân tại Asian Cup và Công Phượng liệu sẽ có chỗ đứng đang là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

ĐT Việt Nam sắp bước vào Asian Cup 2019 và cuộc chơi sẽ cực kỳ khó khăn hơn hẳn AFF Cup. Không chỉ đối thủ ở trình độ cao hơn, HLV Park Hang Seo còn chia tay hai cựu binh Anh Đức & Văn Quyết, không có Đình Trọng do chấn thương còn Văn Thanh tiếp tục vắng mặt sau cuộc phẫu thuật cuối mùa giải V-League.

Thầy Park đã biến thiên đội hình đá chính rất nhiều ở AFF Cup khi gần như chỉ có hàng thủ, vị trí thủ môn cùng với Quang Hải là không thay đổi. Ông chắc chắn cũng sẽ làm thế tại Asian Cup, nhưng nếu có một bộ khung với những lựa chọn tốt nhất mà ông lắp ghép vào thì 11 con người đó là những ai?

Ảnh Internet

Trước nhất, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đá 3-5-2 và khi cần tấn công chuyển sang 3-4-3. HLV Park Hang Seo ưa thích 2 sơ đồ này bởi ông có thể đẩy các hậu vệ biên lên tham gia tấn công bằng cách gần như biến hẳn họ thành tiền vệ, bên cạnh đó số tiền vệ sẽ đông đảo nhằm đối chọi với đối thủ không những to khỏe hơn mà khả năng cầm bóng cũng tốt hơn.

3-5-2 có thể sẽ là sơ đồ “tủ” của thầy Park tại Asian Cup do tiền vệ trung tâm có xu hướng lùi sâu nhằm hỗ trợ phòng ngự cũng như chống phản công. Khi cần ông cũng có thể đẩy 2 cầu thủ chạy cánh lùi xuống để tạo thành sơ đồ 5-3-2 nhằm tử thủ giữ tỷ số.

Hàng thủ

Thủ môn Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ bắt chính do phong độ tốt của anh ở AFF Cup, tuy nhiên anh sẽ phải chơi quyết đoán hơn. Sự do dự trong khâu ra vào của Văn Lâm đã dẫn tới một nửa trong số 4 bàn thua anh gặp phải ở AFF Cup. Đội trưởng Quế Ngọc Hải và đội phó Duy Mạnh gần như cũng sẽ giữ vị trí đá chính của mình.

Ảnh Internet

Nhưng còn vị trí của Đình Trọng? HLV Park Hang Seo có hai lựa chọn chính là Nguyễn Thành Chung và Bùi Tiến Dũng.

Ảnh Internet

Tiến Dũng đã có kinh nghiệm ở cấp độ quốc tế trong năm 2018 và lại chơi trung vệ thòng khá tốt, trong khi Thành Chung non kinh nghiệm nhưng có chiều cao và khả năng bật nhảy không chiến rất lợi hại. Thầy Park có thể gây bất ngờ ở vị trí này.

Trận giao hữu gặp Philippines, đối thủ đã ghi tới 2 bàn khi hàng thủ 3 người Ngọc Hải – Duy Mạnh – Thành Chung có mặt trên sân, nhưng tuyến sau của ĐT Việt Nam siết chặt một khi Bùi Tiến Dũng vào đá thay Thành Chung.

Hàng tiền vệ

Quang Hải gần như chắc chắn sẽ góp mặt, và nếu ĐT Việt Nam đá 3-5-2 thì Quang Hải sẽ có mặt ở hàng tiền vệ, làm nhiệm vụ đưa bóng lên cung cấp cho 2 tiền đạo ở trên.

Ảnh Internet

Huy Hùng và Hùng Dũng với khả năng tranh chấp tốt sẽ đá bên cạnh, và khi cần HLV Park Hang Seo cũng có thể thay Huy Hùng bằng Đức Huy để giữ sức. Nếu đá 3-4-3, khả năng cao là Huy Hùng & Hùng Dũng sẽ là cặp tiền vệ trung tâm còn Quang Hải lên đá tiền đạo.

Ảnh Internet

Hai cánh gần như sẽ không có sự thay đổi so với AFF Cup. Văn Hậu chắc chắn sẽ đá cánh trái với Hồng Duy làm dự bị, trong khi cánh phải sẽ do Trọng Hoàng đảm nhiệm nếu anh bình phục chấn thương và khi cần thầy Park có thể dùng Ngân Văn Đại, hoặc Văn Đức xuống đá thay.

Hàng tiền đạo

Vị trí tiền đạo cắm sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới các vị trí còn lại của hàng công do thói quen chạy chỗ và dứt điểm. Nếu đá 3-5-2, Tiến Linh sẽ giúp Công Phượng có nhiều cơ hội xuất phát do Phượng có khả năng đột phá hút hậu vệ rất tốt trong khi Linh có sở trường là phá bẫy việt vị băng xuống lẫn chớp thời cơ dứt điểm ở cự ly gần.

Ảnh Internet

Nhưng nếu đá 3-4-3, thầy Park có thể tin dùng Đức Chinh hơn. Bất chấp phong độ không tốt của Chinh ở AFF Cup, anh vẫn là một tiền đạo mục tiêu có sức tì đè và tranh chấp tốt vượt xa Tiến Linh. Nếu không có Đức Chinh giữ bóng thì chúng ta sẽ chơi rất mất sức trước những đối thủ cao to tốc độ ở cấp độ châu lục. Khả năng làm tường của Chinh sẽ tạo cơ hội cho Văn Đức và Quang Hải có những pha băng xuống.

Ảnh Internet

Bài liên quan