AFC CHÍNH THỨC tung trailer giới thiệu biệt danh 24 đội dự Asian Cup, nghe đến Việt Nam là thấy đẳng cấp khác

Trong video giới thiệu 24 đội tuyển tham dự Asian Cup 2019, mỗi đội bóng đều xuất hiện kèm theo biệt danh riêng. Không quá bất ngờ khi tuyển Việt Nam xuất hiện kèm dòng chữ “Golden Dragons” (Rồng vàng), cái tên đã được truyền thông Châu Á nhắc khá nhiều ở AFF Cup 2018.

VIDEO: Trailer giới thiệu biệt danh 24 đội dự Asian Cup

Đồng thời, Liên đoàn bóng đá châu Á cũng đã chính thức công bố hình ảnh áo đấu của 24 đội sẽ tranh tài tại Asian Cup 2019 ở UAE từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2.

Theo hình ảnh áo đấu trong tổng số 24 đội tham dự, màu đỏ chính là màu được các đội sử dụng nhiều nhất khi có đến 11 đội dùng màu này làm màu áo sân nhà. Đứng thứ hai chính là màu trắng khi có đến tám đội có màu áo truyền thống là màu trắng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh áo đấu của 24 đội tham dự Asian Cup 2019.

Bảng A chính là một trong hai bảng có nhiều sắc màu nhất khi bốn đội có màu áo sân nhà khác nhau. Cụ thể, đội chủ nhà UAE có màu trắng, Thái Lan có màu xanh dương đậm, Ấn Độ có màu xanh lam, và Bahrain có màu đỏ.

Ở bảng B, có hai đội dùng màu áo truyền thống đỏ gồm Syria và Palestine, còn Australia có màu vàng, và Jordan có màu trắng.

Bảng C có đến ba đội gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan có áo đấu sân nhà là màu đỏ, chỉ duy nhất Philippines có áo đấu sân nhà màu trắng.

Ở bảng D, Việt Nam và Yemen cùng có màu áo truyền thống là màu đỏ. Trong khi Iran và Iraq cùng dùng màu trắng làm màu áo sân nhà.

Bảng E cũng có hai đội dùng áo trắng truyền thống và hai đội dùng áo đỏ truyền thống. Cụ thể, Ả Rập Xê Út và Triều Tiên là những đội có áo đấu sân nhà là màu trắng, còn Qatar va Li Băng là những đội có áo sân nhà màu đỏ.

Có lẽ bảng F chính là bảng đấu nhiều sắc màu nhất khi bốn đội có màu áo truyền thống khác nhau. Cụ thể, áo đấu Nhật Bản có màu xanh dương, Uzbekistan có màu trắng, Oman có màu đỏ và Turkmenistan có màu xanh lá.

VIDEO: Nhà tài trợ Grand Sport cũng đã đăng tải đoạn video ra mắt mẫu áo đấu mới của ĐT Việt Nam trong năm 2019.

Như thường lệ, ĐT Việt Nam lựa chọn 2 bộ trang phục thi đấu với 2 màu sắc đỏ và trắng. So với mẫu thiết kế năm 2018, bộ “cánh” mới của The Golden Stars trong năm 2019 có tương đối nhiều điểm khác biệt.

Trên thân áo có xuất hiện nhiều họa tiết in chìm. Đặc biệt, những họa tiết hình ngôi sao ở 2 bên tay áo không còn nữa.

Những mẫu áo đấu giành cho các thủ môn được thiết kế với 2 màu xanh lá và vàng, cũng có nhiều họa tiết in chìm trên thân áo.

Grand Sport cũng đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất lên bộ áo đấu của ĐT Việt Nam trong năm 2019 để các cầu thủ có thể cảm thấy thoải mái nhất khi thi đấu.

Mẫu áo đấu mới của ĐTQG Việt Nam sẽ được sử dụng cho sự kiện diễn ra sắp tới của ĐTQG như Asian Cup và Sea Games 30. Các đội tuyển trẻ, bóng đá nữ và futsal cũng sẽ sử dụng mẫu áo này, trong đó có sự kiện Vòng loại U23 châu Á….ĐT Việt Nam sẽ chính thức khoác lên mình bộ “cánh” mới kể từ trận ra quân ASIAN Cup 2019 gặp Iraq vào ngày 8/1 tới.

 

Bài liên quan