Báo Iraq: “Đừng có đùa, Việt Nam cũng là đội bóng mạnh của bảng D Asian Cup đấy”

Trang Alsumaria của Iraq mới đây đã có bài đánh giá về các đội bóng của bảng D Asian Cup, trong đó ngoài Iraq còn có Iran, Yemen và đội tuyển Việt Nam.

“Iran đang nhắm tới chức vô địch châu lục thứ 4 tại Asian Cup tới đây nhưng những mối nguy hiểm đang nằm ở các đội cùng bảng với họ,” Alsumaria mở đầu.

Sau đó, trang này nhận định Iraq và Việt Nam sẽ là 2 đối thủ chính ngáng đường thầy trò HLV Carlos Queiroz: “Tuyển Iraq từng đánh bại Iran 4 năm trước, trong khi Việt Nam hiện tại là một đội bóng mạnh. Yemen cũng muốn gây ấn tượng trong lần đầu tham dự giải và tất cả họ sẽ tạo ra những trận đấu thú vị ở bảng đấu này.”

Kết quả bốc thăm vòng bảng Asian Cup đưa Việt Nam rơi vào bảng đấu có Iran, Iraq và Yemen. Theo phân loại hạt giống, Iran được đánh giá là đội mạnh nhất, xếp sau đó là Iraq. Việt Nam ở nhóm hạt giống thứ 3 và Yemen là đội bị đánh giá yếu nhất.

Tuyển Việt Nam được đánh giá khá cao tại bảng D.

Về tuyển Việt Nam, Alsumaria viết: “Việt Nam đã kết thúc năm 2018 ở đẳng cấp cao nhất như cách họ bắt đầu. Tháng 12 vừa qua, họ đã vô địch Đông Nam Á, chỉ 11 tháng sau khi đội U23 giành ngôi á quân U23 châu Á. HLV Park Hang-seo là nhân tố chính trong cả 2 đội bóng kể trên và Việt Nam chắc chắn sẽ tìm kiếm cơ hội để tiến tới vòng loại trực tiếp.”

Bên cạnh đó, trang này còn có những nhận định về Yemen – đội bóng lần đầu được tham dự Asian Cup. Alsumaria bình luận: “Yemen là một trong 3 đội bóng lần đầu dự Asian Cup và sẽ phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Iran, Iraq và Việt Nam, tuy nhiên các đội bóng khác sẽ gặp nguy hiểm nếu đánh giá thấp đối thủ này.”

Bảng D sẽ mở màn bằng trận đấu giữa Iran và Yemen vào ngày 7/1. Ngày 8/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Iraq vào lúc 20h30.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Bài liên quan