Chỉ cần với 1 câu nói, HLV Incheon đã lột tả hết màn trình diễn của Công Phượng chiều qua

Công Phượng đã có “gần” 3 lần ra sân thi đấu cho Incheon United tại K-League và cuối cùng cũng để lại ấn tượng với HLV Andersen.

Nói “gần” 3 là bởi lẽ lần đầu tiên (vs Gyeongnam), Công Phượng vào sân chủ yếu để câu giờ, thậm chí không được chạm bóng. Chỉ có 2 lần trước Sangju Sangmu và Suwon Bluewings, CP23 mới có hơn 20 phút thi đấu để thể hiện bản thân mình.

Trong cả 2 lần đó, Công Phượng ít nhiều có những pha bóng tốt, nhưng có vẻ như điều khiến ông Andersen ấn tượng nhất về Phượng không phải ở kĩ năng.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi đang bị dẫn trước với tỷ số 2-1 và tôi muốn đội nhà chơi với 2 tiền đạo nên đã tung cậu ấy vào sân. Trong khoảng thời gian đầu tiên, cậu ấy đã chơi rất năng động. Các cầu thủ Suwon đã kèm Công Phượng rất chặt nhưng dù sao, cậu ấy làm hết sức rồi” – HLV Andersen chia sẻ sau trận thua Suwon 1-3 chiều qua.

Ảnh-internet

Cậu ấy làm hết sức rồi” – chỉ một câu nói ngắn ngủi ấy, nhưng có thể thấy HLV Andersen dù chưa thật sự lên tiếng khen ngợi, xong đã đánh giá tích cực phần nào màn trình diễn tổng thể của Công Phượng.

Ảnh-internet

Quả thật chiều qua, dù có 2 pha kiến tạo tốt, nhưng Công Phượng cũng có những tình huống xử lý chưa thật sự tốt, thậm chí gây nguy hiểm cho đội nhà. Bởi thế, dễ hiểu khi HLV Andersen chưa lên tiếng khen ngợi CP23 về mặt chuyên môn.

 

Nhưng Công Phượng đã để lại dấu ấn lớn về tinh thần, sự nỗ lực.

Hết tham gia phòng ngự, Phượng lại lao lên tấn c.ông. Thậm chí 1 trong các pha kiến tạo tốt của Công Phượng chiều qua cũng nhờ chính cầu thủ này c.ư.ớp được bóng từ chân đối thủ ở khu vực giữa sân, khi cầu thủ Suwon có phần chểnh mảng.

Có thể trong mắt nhiều người, Công Phượng không phải mẫu cầu thủ quá đỗi chăm chỉ như Cris Ronaldo.

Nhưng không phải tự nhiên Công Phượng có thể vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp, như các tin đồn về tuổi tác, những chỉ trích vì sa sút phong độ.

Công Phượng luôn bỏ những rắc rối sang một bên, lao vào tập luyện để rồi sau đó có những bước tiến mạnh mẽ, đập tan những chỉ trích.

Rõ ràng là HLV Andersen đang nhận thấy điều này ở cậu học trò mới.

Ở Hàn Quốc xa xôi và cô đơn, điều đáng quý nhất với Công Phượng không hẳn là vốn liếng về chuyên môn mà chính là sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm.

Tin rằng với cách Công Phượng đã thể hiện những ngày qua, ngôi sao Nghệ An có thể phát triển thêm nữa ở Incheon United, để một ngày nào đó được ra sân thi đấu chính thức và trở thành trụ cột của CLB.

Bài liên quan