Trung vệ U23 Việt Nam: “Tôi từng hiểu lầm HLV Park Hang Seo”

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Huỳnh Tấn Sinh đã chia sẻ những những suy nghĩ về HLV Park Hang Seo giúp NHM hiểu rõ hơn sự chuyên nghiệp mà ông áp dụng cho U23 Việt Nam.

Ở vòng loại U23 châu Á năm nay, Huỳnh Tấn Sinh được ông Park tin tưởng là sự thay thế hoàn hảo cho người đàn anh Đỗ Duy Mạnh.

Đáp lại sự tin tưởng ấy, cầu thủ người Quảng Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng giúp U23 Việt Nam giữ sạ.ch lư.ới trong cả 3 trận.

Để có được ph.ong đ.ộ ấy, cầu thủ 20 tuổi đã phải tiếp thu những chỉ dạy tận tâm từ HLV Park Hang Seo. Thậm chí có thời điểm anh từng nghi ngờ về những lời chỉ đạo ấy.

Ảnh Internet

Trả lời phỏng vấn Sport5, Tấn Sinh cho biết: “Đầu tiên là sơ đồ 3 trung vệ. Tôi bắt nhịp khá chậm vì sơ đồ này đòi hỏi sự kiểm soát của 2 trung vệ lệch cánh từ hàng dưới luân chuyển bóng lên trên bằng chuyền ngắn. Ban đầu tôi không thật sự thoải mái”, anh kể lại những khó khăn ban đầu.

Thời gian đầu làm việc, Tấn Sinh gặp nhiều khó khăn với thầy Park: “Những t.ình hu.ống nhỏ như chuyển bóng qua lại các thầy cũng chỉnh từng li để từ tập luyện vào thi đấu nắn nót hơn. Mấy ngày đầu tôi cảm thấy không thoải mái vì bị sửa quá nhiều. Tôi thấy quá nhiều cái nhỏ cũng phải sửa.

Tuy nhiên càng về sau tôi thấy các thầy là đúng, giúp mình tiến bộ hơn. Không biết anh em trong đội thế nào nhưng tôi thấy mình khá l.ỗi, cứ giữ trong lòng mà không chia sẻ với các thầy. Sau quá trình làm việc, tôi nhận ra HLV Park và các thầy luôn tỉ mỉ từng chi tiết.”

Ảnh Internet

Nhờ sự chỉ dạy tận tình ấy, Tấn Sinh chơi ngày một hay hơn. Dù thể hình cao lớn nhưng anh có khả năng phán đoán và chuyền bóng tốt. Ngoài ra Tấn Sinh cũng mạ.nh trong các tình huống cố định. Anh thực hiện thành công 1 quả penalty trong trận đấu với Brunei.

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng với tiềm năng chưa được khai p.há hết, chắc chắn Tấn Sinh sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên nhiệm vụ trước mắt với cầu thủ này là cạn.h tra.nh 1 suất chính thức trong đội hình của nhà cựu vô địch V.League 2017 Quảng Nam.

Cuối năm nay, Tấn Sinh và các đồng đội sẽ tiếp tục chinh phục chiếc HCV SEA Games, điều mà chưa thế hệ cầu thủ Việt Nam nào làm được. Kỳ vọng đi đôi với áp lực, cả hai thứ ấy sẽ giúp đỡ Tấn Sinh trưởng thành hơn trên con đường sự nghiệp, đặc biệt là may mắn khi được làm việc với HLV có tài và tâm như Park Hang Seo.

Bài liên quan