Chanathip: “Tôi cảm thấy tự hào với màn trình diễn của Việt Nam, mong họ sẽ đánh bại Yemen”

Tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin – người được mệnh danh là Messi của bóng đá Thái Lan vừa mới gửi lời chúc ý nghĩa tới tuyển Việt Nam.

Đêm qua, tuyển Thái Lan ra sân trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng Asian Cup, đối đầu với chủ nhà UAE. Dù bị tuyển UAE sớm dẫn bàn nhưng tuyển Thái Lan vẫn chơi bóng đầy tự tin để chung cuộc có được 1 điểm trận này, chính thức giành tấm vé đi tiếp ở bảng A với vị trí nhì bảng.

Sau khi đã có tấm vé đi tiếp trong tay, Chanathip Songkrasin hy vọng tuyển ​Việt Nam cũng sẽ có vé đi tiếp, để giúp bóng đá Đông Nam Á giành tiếng nói ở đấu trường châu lục:

Tôi đã xem tuyển Việt Nam thi đấu trước tuyển Iraq ở trận ra quân. Họ đã chơi bóng tự tin và thể hiện rất tốt. Sau đó là trận gặp tuyển Iran. Tuyển Việt Nam có tinh thần và lối chơi gắn kết, pressing tuyệt vời. Tôi tự hào với các bạn. Tôi hy vọng tuyển Việt Nam sẽ thắng Yemen để tiếp tục chiến đấu tại Asian Cup năm nay”.

“Tôi hy vọng sẽ gặp lại tuyển Việt Nam ở giải lần này, để cùng nhau giương cao ngọn cờ ASEAN ở đấu trường châu lục”.

Mong muốn của Chanathip Songkrasin thực sự ý nghĩa khi mà bóng đá Đông Nam Á từ trước tới nay vẫn luôn được xem là yếu kém và phần nào không được nhiều đội bóng mạnh trong khu vực tôn trọng. Tuyển Việt Nam cần thắng Yemen và chờ đợi các bảng đấu khác để chắc tấm vé đi tiếp, trong khi một đại diện khác của Đông Nam Á là Philippines đã gần như bị loại.

Bài liên quan