Báo Yemen: “Chúng ta phải thắng đậm Việt Nam nhưng họ mạnh quá, cơ hội chỉ ở trên lý thuyết thôi”

Trước khi trận đấu với ĐT Việt Nam diễn ra, truyền thông Yemen đã có những đánh giá rất cao thầy trò HLV Park Hang-seo.

Sau hai lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam và ĐT Yemen đều phải nhận thất bại trước hai đối thủ được đánh giá cao hơn là Iraq lẫn ĐT Iran. Vì thế, nếu đội nào giành chiến thắng ở cuộc đối đầu giữa hai đội vào ngày 16/01 thì đội đó sẽ có hy vọng lọt vào vòng tiếp theo.Dù vậy trước khi trận đấu này diễn ra, truyền thông Yemen đã xếp thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở “mâm trên” so với đoàn quân do HLV Jan Kocian dẫn dắt.

Ảnh-internet

Tờ Rai Al Yemen mở đầu bài viết: “Để có thể vào vòng hai Cúp châu Á, với tư cách 1 trong 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất, Yemen phải đánh bại tuyển Việt Nam.”

Trong bài viết của mình, Rai Al Yemen đánh giá tuyển Việt Nam mạnh hơn so với Yemen: “Cơ hội duy nhất là Yemen phải thắng đậm Việt Nam. Nhưng đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng gì.Việt Nam là đội tuyển mạnh, như cách họ đã thể hiện trước các đối thủ Iraq và Iran”.

Trong khi đó, tờ 26 September thậm chí còn bi quan hơn, khi chỉ trích đội tuyển Yemen, cũng như LĐBĐ nước này, và khen ngợi sức mạnh tuyển Việt Nam. Họ nhận định: “Đội tuyển rất được mong chờ ở Asian Cup 2019. Nhưng thực tế chúng ta có sự chuẩn bị rất kém trước giải đấu.

Ảnh-internet

LĐBĐ Yemen là một vấn đề lớn, khi không có sự hỗ trợ tối đa cho đội tuyển. Các quan chức quan tâm nhiều hơn đến cá nhân, thay vì tập thể đội bóng.

Yemen phải quyết đấu với Việt Nam ở lượt cuối để tìm cơ hội đi tiếp. Một cơ hội rất nhỏ, nếu không muốn nói chỉ tồn tại về lý thuyết.

Việt Nam là một trong những đội tuyển tiến bộ nhất châu Á thời gian gần đây. Giờ đây, điều chúng ta hy vọng là các cầu thủ sẽ chiến đấu hết mình, để có quyền ngẩng cao đầu.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Yemen sẽ được diễn ra vào lúc 23h (theo giờ Việt Nam) ngày 16/01 tới.

Bài liên quan