HLV trưởng tuyển Ấn Độ từ chức sau khi nhận thất bại cay đắng trước Bahrain đồng thời bị loại khỏi Asian Cup

Ngay trong phòng họp báo sau khi trận đấu giữa Ấn Độ và Bahrain kết thúc, HLV Stephen Constantine đã từ chức khỏi cương vị thuyền trưởng đội tuyển vừa bị loại khỏi Asian Cup 2019.

Trong loạt trận cuối của bảng A Asian Cup 2019, ĐT Ấn Độ đã chịu thất bại cay đắng trước Bahrain với bàn thua từ chấm phạt đền đúng vào phút bù giờ. Với kết quả này, ĐT Ấn Độ bị loại khỏi Asian Cup 2019 khi đứng cuối cùng tại bảng A, bất chấp việc đã thắng Thái Lan 4-1 trong trận ra quân.

Trong phòng họp báo sau khi trận đấu kết thúc, HLV Stephen Constantine nói lời chia tay với ĐT Ấn Độ. “Tôi cảm giác chu kỳ của mình đã kết thúc. Tôi ra đi, nhưng những cầu thủ sẽ có môi trường tốt hơn so với khi tôi mới tới đây“, nhà cầm quân sinh năm 1962 nói.

HLV Constantine đã đưa ĐT Ấn Độ lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. 

Đây là lần thứ 2 chiến lược gia người Anh nói lời chia tay với ĐT Ấn Độ, còn lần đầu tiên vào năm 2005. Ông Constantine bén duyên lần hai với bóng đá Ấn Độ vào năm 2015. Trong 4 năm, HLV này đã đưa ĐT Ấn Độ hồi sinh mạnh mẽ để lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Thành tích tốt nhất của nhà cầm quân 56 tuổi này là kéo dài mạch bất bại cho đội tuyển Ấn Độ lên tới 13 trận, trong đó có 11 trận thắng, nhưng đã bị chặn đứng bởi Kyrgyzstan vào tháng 3/2018.

Tại Asian Cup 2019, HLV Constantine đưa ĐT Ấn Độ ra quân ấn tượng khi đại thắng Thái Lan 4-1. Nhà cầm quân người Anh cũng tự tin vào khả năng của ĐT Ấn Độ khi đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên ở lượt trận thứ 2, Ấn Độ đã phải chịu kết quả thua 0-2 trước UAE dù chơi khá tốt.

Bi kịch đến ở lượt trận cuối cùng khi ĐT Ấn Độ thua Bahrain và chính thức bị loại khỏi Asian Cup 2019.

Ông Constantine cũng từng có hai lần ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhưng cả hai lần đều thất bại.

Bài liên quan