Cách sửa điện thoại bị đen màn hình Samsung hiệu quả nhất

Màn hình điện thoại Samsung bị đen khi sử dụng một thời gian dài là một lỗi thường gặp. Vậy cách sửa điện thoại bị đen màn hình Samsung hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề công nghệ này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tại sao điện thoại bị đen màn hình?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng màn hình đen trên điện thoại Samsung. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Phần mềm không tương thích: Đôi khi, việc cập nhật hoặc cài đặt phiên bản mới của hệ điều hành có thể gây ra lỗi màn hình đen, đặc biệt nếu thiết bị không tương thích hoặc gặp xung đột phần mềm.
  • Lỗi phần cứng: Các vấn đề phần cứng như mạch điện tử hỏng hoặc lỗi có thể gây ra tình trạng màn hình đen.
  • Tiếp xúc với nước: Điện thoại bị tiếp xúc với nước có thể gây ra sự cố màn hình đen do thiệt hại nước gây ra.
  • Pin yếu hoặc chai pin: Pin yếu hoặc chai pin có thể làm cho điện thoại bị tắt đột ngột hoặc màn hình đen.
  • Xung đột ứng dụng chạy ngầm: Các ứng dụng chạy ngầm trên nền có thể gây xung đột và dẫn đến màn hình đen.
  • Sập nguồn hoặc hết pin: Khi điện thoại bị sập nguồn hoặc hết pin, màn hình cũng có thể trở nên đen.

Cách sửa điện thoại bị đen màn hình Samsung

Sửa lỗi điện thoại Samsung bị đen toàn màn hình

Sạc pin cho điện thoại

Cách sửa điện thoại bị đen màn hình Samsung

Cách sửa điện thoại bị đen màn hình Samsung

Để khắc phục tình trạng màn hình đen trên điện thoại Samsung do hết pin hoặc sập nguồn, bạn có thể thực hiện bước đơn giản sau: hãy kết nối thiết bị với nguồn sạc để sạc pin trước khi bật nó lại. Điều này đảm bảo rằng sự cố màn hình không phụ thuộc vào trạng thái pin của điện thoại. Hơn nữa, nếu màn hình hiển thị mức phần trăm pin trong quá trình sạc, đó là dấu hiệu rằng thiết bị vẫn hoạt động bình thường và chỉ cần đợi cho đến khi pin đầy để sử dụng lại.

Khởi động lại nguồn điện thoại

Một biện pháp khác để khắc phục tình trạng màn hình đen trên điện thoại là thực hiện việc khởi động lại thiết bị. Khi bạn thực hiện khởi động lại, điện thoại sẽ giải phóng một phần của bộ nhớ RAM mà thiết bị đã sử dụng trước đó. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng màn hình đen trên smartphone là kết quả của xung đột ứng dụng hoặc tải quá tải khi sử dụng.

Khởi động lại nguồn điện thoại

Khởi động lại nguồn điện thoại

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu bạn phát hiện màn hình điện thoại có vết ố và gặp tình trạng đen, hãy kiểm tra cổng sạc của thiết bị. Cổng sạc thường dễ bị bám bụi trên điện thoại, và việc không làm sạch đều đặn có thể ảnh hưởng đến quá trình sạc. Điều này có thể là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không khởi động do hết pin do cặn bẩn làm trở ngại quá trình sạc. Do đó, hãy đảm bảo duy trì vệ sinh cổng sạc của điện thoại thường xuyên.

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Cách sửa điện thoại bị đen 1 góc màn hình Samsung

Dưới đây là một số cách để sửa lỗi màn hình đen ở một góc:

Cách sửa điện thoại bị đen 1 góc màn hình Samsung

Cách sửa điện thoại bị đen 1 góc màn hình Samsung

Xem thêm: Quá khó chịu với CĐV Quảng Ninh, 1 cầu thủ HAGL đã chửi thẳng vào mặt các CĐV đội khách

Xem thêm: Được thầy Park đến tận sân xem thi đấu, Việt kiều Alexander Dang thổ lộ khao khát cống hiến cho ĐTVN

  • Thử cắm sạc và khởi động lại thiết bị: Đầu tiên, hãy tắt điện thoại, sau đó cắm sạc và khởi động lại. Nếu màn hình vẫn đen ở một góc, bạn có thể tiến hành các biện pháp khắc phục khác.
  • Sử dụng tổ hợp phím Hard Reset: Một cách khác để sửa lỗi màn hình đen ở một góc là thực hiện Hard Reset bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn và Home (hoặc các phím tương tự) và giữ chúng trong một khoảng thời gian. Sau khi màn hình hiển thị logo hãng, thả tay ra và chờ Hard Reset hoàn thành, thường kéo dài từ 20 đến 40 giây.
  • Mang điện thoại đến sửa chữa: Thường thì khi điện thoại gặp tình trạng màn hình đen ở một góc, đây là một vấn đề phần cứng. Vì vậy, bạn nên đưa điện thoại của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa bởi các chuyên gia.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách sửa điện thoại bị đen màn hình Samsung. Hy vọng những thông tin mà fanbongda365.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật điện thoại này.

Bài liên quan