BXH các đội thứ 3 Asian Cup sau vòng đầu tiên: Việt Nam còn quá nhiều hy vọng

Kết quả lượt đầu tiên của những bảng khác không quá xấu cho đội tuyển Việt Nam.

Asian Cup 2019 là lần đầu giải đấu số một châu lục có 24 đội tham dự. Điều đó dẫn đến việc không chỉ 2 đội nhất nhì mỗi bảng, 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ ghi tên vào vòng knock out.

Vậy nên, bên cạnh việc theo dõi BXH của riêng mỗi bảng đấu, BXH các đội xếp thứ 3 cũng là thứ đáng lưu ý. Thậm chí, dù những đội trong BXH này không có cơ hội đối đầu nhau, nhưng cuộc đua của họ lại khốc liệt nhất và lôi cuốn nhất. BXH các đội thứ 3 dựa trên thứ tự lần lượt: số điểm; hiệu số bàn thắng bại; số bàn thắng; thẻ phạt và cuối cùng là rút thăm nếu các thông số đều ngang nhau.

Sau 5 ngày tranh tài, lượt đấu đầu tiên của Asian Cup 2019 đã khép lại. Qua đó, ít nhiều những cái tên cho cuộc đua top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng dần lộ diện. Việt Nam chúng ta, với thất bại đáng tiếc trước Iraq gần như sẽ phải tham gia vào cuộc đua này nếu muốn có vé vào vòng knock out.

Việt Nam thất bại đáng tiếc trước Iraq ngày ra quân.

Lượt đấu đầu tiên chỉ chứng kiến 2 trận hòa diễn ra tại bảng A và bảng B. Với kết quả này, nghiễm nhiên 2 đội tuyển xếp thứ 3 của bảng A và B, những đội có 1 điểm, hiện đang dẫn đầu BXH.

Việt Nam chúng ta, tuy thua Iraq nhưng tỉ số 2-3 giúp chúng ta có được hiệu số tốt và đang xếp hạng 4. Thứ hạng này đồng nghĩa Việt Nam đang nằm trong nhóm 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Xếp trên Việt Nam là Turkmenistan (bảng F). Họ cũng thất bại 2-3 lượt ra quân nhưng hơn hạng Việt Nam vì số thẻ vàng ít hơn (1 so với 2).

Ở 2 vị trí cuối cùng trên BXH, 2 vị trí bị loại lần lượt thuộc về Kyrgyzstan (bảng C) và Lebanon (bảng D).

BXH các đội thứ 3 ở Asian Cup 2019.

Với tình hình hiện tại, khả năng đi tiếp của Việt Nam bằng chiếc vé thứ 3 vẫn còn rất nhiều. Tuy chúng ta đã thua Iraq và trường hợp xấu nhất có thể thua tiếp Iran nhưng thầy trò Park Hang Seo nhiều khả năng vẫn cạnh tranh sòng phẳng với các đội thứ 3 những bảng khác (C, E, F) bởi họ cũng rất khó lấy điểm từ 2 đội đầu bảng như tình cảnh của Việt Nam.

Điều quan trọng với Việt Nam lúc này là nếu có thua Iran, chúng ta cần hạn chế bàn thua và sau đó thắng đậm Yemen để so hiệu số cùng các đối thủ.

Bài liên quan