Báo Iraq: “Tuy đã thắng trận nhưng rõ ràng ĐT Việt Nam đã dạy cho chúng ta một bài học nhớ đời”

Nhận thất bại đáng tiếc 2-3 ở những phút cuối nhưng theo nhà báo Hassanin Mubarak, ĐT Việt Nam đã dạy cho bóng đá Iraq một bài học.

Trao đổi ngay sau khi trận đấu giữa Iraq và Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019 kết thúc, nhà báo người Iraq Hassanin Mubarak đưa ra những Nhận định tích cực về màn trình diễn của Việt Nam, và dành lời chê cho đội tuyển nước nhà.

Iraq v Vietnam during their AFC Asian Cup UAE 2019 group D match at Zayed Sports City Stadium on 08 January 2019, in Abu Dhabi, UAE. Photo by Stringer / Lagardere Sports

Nhận thất bại đáng tiếc ở những phút cuối nhưng theo nhà báo người Iraq này, tuyển Việt Nam đã dạy cho bóng đá Iraq một bài học về sự phát triển.

“Năm 2007, Việt Nam là đội yếu nhất vòng tứ kết Asian Cup. Nhưng hôm nay nền bóng đá của họ đã có những bước tiến rõ ràng. Sự thăng tiến của Việt Nam là bài học cho các nhà làm bóng đá Iraq, những người nên cảm thấy xấu hổ vì sự thụt lùi và bê bối tham nhũng.”

Trước Asian Cup 2019, bóng đá Iraq từng gây rúng động với những vụ scandal sử dụng doping của các cầu thủ bản địa ở giải AFC Cup. Tại Asian Games 18, tuyển Olympic Iraq không thể tham dự vì bê bối gian lận tuổi. Liên đoàn bóng đá Iraq hiện tại cũng đang bị chỉ trích nặng nề vì tham nhũng.

Bài liên quan