BLV Quang Huy: “Việt Nam đá với Nhật Bản lúc này tương tự như Arsenal đá với Barcelona”

BLV Quang Huy hy vọng HLV Park Hang Seo có thể giúp đội tuyển Việt Nam làm nên bất ngờ trước Nhật Bản.

Ở vòng tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán một ứng viên vô địch là Nhật Bản.

Đội bóng đến từ đất nước mặt trời mọc ở một đẳng cấp cao hơn hẳn, dù chưa thể hiện phong độ ấn tượng. Trận đấu ngày 24/1 tới sẽ rất khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Nhật Bản liên tục vào World Cup từ năm 1998. Họ vào vòng 2 của World Cup không còn là điều ngạc nhiên nữa. Nếu gặp Ả Rập Xê Út tuyển Việt Nam dễ đá hơn còn gặp Nhật Bản, ghi 1 bàn đã là khó rồi chứ chưa nói thắng”, BLV Quang Huy chia sẻ trên VTC Now. Tuy nhiên chuyên gia này vẫn lạc quan vào khả năng gây ra bất ngờ của đội tuyển Việt Nam khi chúng ta đang có HLV Park Hang Seo.

“Gặp Nhật Bản lúc này chúng ta vẫn có niềm tin vì đang được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo. Lâu nay, Việt Nam đá với Nhật Bản như Arsenal gặp Barcelona. Hi vọng ông Park sẽ làm được khác”, BLV Quang Huy cho biết.

ĐT Việt Nam

Tôi chờ đợi đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản trong một tâm thế thú vị. Không ai cấm mình mơ. Chúng ta đến đây rồi thì hoàn toàn có thể mơ tiếp thành tích tốt trước Nhật Bản. Hãy coi đây là cơ hội để vượt lên chính mình.

Chúng ta đặt mục tiêu qua vòng bảng, vào tứ kết rồi và lối chơi ngày càng ổn định. Trận vừa rồi các cầu thủ đá rất đã mắt và có thể tự tin rằng chúng ta thắng bằng thực lực chứ không phải tình huống”.

Đồng tình với BLV Quang Huy, BLV Quang Tùng tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể làm nên chuyện nếu ra sân với một tinh thần tốt. Các học trò của HLV Park Hang Seo ít nhất có thể khiến cho Nhật Bản vất vả chứ không dễ dàng thất bại. Điều quan trọng là phải tự tin, bởi chính Nhật Bản mới phải chịu áp lực phải chứng tỏ năng lực.

“Chúng ta đã làm được chuyện lớn. Ở giải đấu đầu tầm cao đầu tiên của ĐTQG, chúng ta nhìn thấy có thể giải quyết vấn đề nếu tự tin. Chúng ta có tự tin rồi”, BLV Quang Tùng nói.

Vào đến tứ kết gặp Nhật Bản, chúng ta cứ tự tin thoải mái, hãy chơi đúng cách mình muốn. Đối phương ở tầm cao hơn mới phải chứng minh. Chúng ta cứ thể hiện đúng cái chúng ta có. Không thua từ suy nghĩ thì chúng ta có thể giải quyết được”.

Bài liên quan