Top 10 thủ môn cản phá nhiều nhất Asian Cup 2019: Tự hào với người nhện ĐT Việt Nam

Với 11 pha cản phá thành công, thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam – Đặng Văn Lâm đang nằm trong top 10 thủ môn có số lần cản phá ấn tượng nhất Asian Cup 2019.

Hành trình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 có dấu ấn mạnh mẽ của HLV Park Hang-seo và BHL, cũng như sự gắn kết của các cầu thủ trên sân.

Và ở đó, không thể không nhắc đến thủ thành Đặng Văn Lâm.

Sự điềm tĩnh, chắc chắn và khả năng phản xạ tuyệt vời của Văn Lâm chính là điểm tựa cho hàng thủ vững chắc của Việt Nam. Khi cần trổ tài, Văn Lâm đã cho thấy giá trị của mình, đặc biệt là pha cản 11m trong trận đấu ở vòng 1/8 trước Jordan, góp phần giúp chúng ta vững tin hơn và thắng chung cuộc 4-2 pen (1-1).

Tính đến thời điểm này, sau 4 lần ra sân, Văn Lâm đã có tổng cộng 11 lần cản phá thành công những tình huống dứt điểm nguy hiểm của đối phương.

Trận đấu mà Lâm “Tây” phải hoạt động năng suất nhất là trận ra quân trước Iraq (5 lần cản phá). Đây cũng là trận mà thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam để lọt lưới nhiều nhất (3 bàn thua).

Văn Lâm hiện đang xếp thứ 5 trong top 10 người gác đền có số lần cản phá nhiều nhất ở Asian Cup 2019.

Xếp thứ nhất trong danh sách này là thủ thành của Uzbekistan, Ignatiy Nesterov với 21 lần cứu thua.

Ngoài Văn Lâm, 2 thủ thành Đông Nam Á khác là Michael Falkesgaard (Philippines, 14 lần cứu thua) và Sivarak Tedsungnoen (Thái Lan, 11 lần cứu thua) cũng góp mặt trong top 10.

Bài liên quan