Báo ESPN: “Khác biệt lớn nhất giữa Việt Nam và Thái Lan đó chính là niềm tin”

Chuyên gia John Duerden mới đây đã có những góc nhìn về thành công và thất bại của những đại diện Đông Nam Á tại sân chơi Asian Cup 2019.

Trong một bài viết mới đây được đăng lên trang ESPN, chuyên gia John Duerden đã nhắc đến thành công của ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup khi lọt vào đến tứ kết. Tác giả cho rằng, chính thầy trò HLV Park Hang-seo đang tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cả Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam đang là “ngọn cờ đầu” của Đông Nam Á.

John Duerden viết: “Đông Nam Á có 3 đại diện dự VCK Asian Cup 2019 là Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam là đại diện duy nhất vào vòng tứ kết. Điều này không chỉ tốt cho Việt Nam, mà còn ảnh hưởng tích cực tới cả khu vực Đông Nam Á.

Thật vậy, các đội tuyển Đông Nam Á đang phấn khích trước thành tích của ĐT Việt Nam. Không ai có thể nghĩ rằng trước đó bóng đá Việt Nam vướng vào những rắc rối về tệ nạn, tài chính…

Sự khác biệt lớn nhất giữa Việt Nam và Thái Lan đó là niềm tin, đây là bước ngoặt lớn. Chính vì thiếu tự tin nên Việt Nam không thể vượt qua cái bóng của Thái Lan trong quá khứ.

Bên cạnh đó, chuyên gia này đã đánh giá rất cao vai trò của HLV Park Hang-seo, người đã giúp bóng đá Việt Nam có được thành công như hôm nay: “Một phần phát triển và chiến thắng của Việt Nam là nhờ HLV Park Hang-seo. ĐT Việt Nam hiện tại luôn tràn đầy niềm tin chiến thắng. Liệu HLV Park có thể đưa Việt Nam lên tầm cao mới? Bây giờ mọi sự chú ý đều hướng tới trận đấu với Nhật Bản. Việt Nam không có lịch sử tốt khi đối đầu với Samurai xanh, nhưng trên mọi con đường tại Hà Nội và Sài Gòn đều đã sẵn sàng phủ sắc đỏ.

Hiếm có quốc gia nào có được niềm vui thành công tại châu Á. Không có bí mật ở đây, chỉ có sự kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ sẽ mang đến thành công. Đây là công thức cần được nhân rộng ở Philippines, Singapore, Malaysia và các quốc gia còn lại của Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo đã giúp ĐT Việt Nam vượt qua được cái bóng của ĐT Thái Lan.

Cuối cùng, John Duerden cho biết nếu như ĐT Việt Nam không thể thắng được Nhật Bản ở tứ kết thì điều đó không có gì quá to tát, bởi hiện tại “những chiến binh sao vàng” đã là người hùng của bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan