Bầu Đức: Tôi đã tính phương án để cầu thủ HAGL nhập tịch châu Âu rồi sang Anh chơi bóng

Trò chuyện cùng báo Người Lao Động, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức cho biết ông luôn xem Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh hay Lương Xuân Trường là những báu vật của bóng đá Việt Nam.

“Hẳn anh còn nhớ cách đây mấy năm, HLV Arsene Wenger của Arsenal từng giới thiệu Tuấn Anh sang Hy Lạp thử việc ở CLB Olympiakos nhưng không may, cháu bị chấn thương nên lỡ dịp” – ông Đức chia sẻ.

Ảnh-internet

Thực ra lúc đó, tham vọng của tôi còn lớn hơn nhiều là xuất khẩu một loạt những cầu thủ giỏi nhất của khóa 1 HAGL JMG, trong đó có Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sang Hy Lạp chơi bóng, từ đó tạo bước đệm để sau này sang Anh thi đấu. Vấn đề là đội tuyển Việt Nam lại nằm ngoài top 50 thế giới, theo quy định ở Hy Lạp thì cầu thủ của chúng ta không sang thi đấu được.”

“Lúc đó, HAGL đã tính đến cả phương án nhập tịch cho các cháu nhưng rồi lại sợ các cháu tiến bộ lại không muốn về khoác áo tuyển quốc gia, bóng đá nước nhà sẽ mất đi những tài năng. Vậy là tôi vừa mất người tài, lại vừa bị cổ động viên căm ghét” – bầu Đức nói.

Ảnh-internet

Giấc mơ “xuất khẩu cầu thủ” sang châu Âu bị tạm hoãn lại nhưng bầu Đức vẫn đang đi đúng hướng, và thậm chí thời điểm này có thể xem là gần chín muồi để lứa Công Phượng đền đáp kỳ vọng của ông bầu này. Bầu Đức có quyền tự hào vì chỉ trong 4 năm, lần lượt Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thi nhau sang Hàn Quốc, Nhật Bản chơi bóng.

Mới đây, đã có những tín hiệu cho thấy nếu thuận lợi thì đến năm 2020, Công Phượng có thể sẽ sang Bosnia-Herzegovina thi đấu trong màu áo CLB Sarajevo. Đây là đội bóng có ông chủ là Nguyễn Hoài Nam, người từng tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính của LĐBĐ Việt Nam khóa VIII vừa qua.

Ảnh-internet

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, sau khi mua được CLB Sarajevo, ông đã nắm được những quy định tương đối dễ dàng về việc chiêu mộ cầu thủ thi đấu đến từ châu Á. Chính vì vậy mà cơ hội để ông và bầu Đức đưa lứa cầu thủ tài năng sang châu Âu chơi bóng rất rộng mở.

Ảnh-internet

Bài liên quan