Báo Trung Quốc: “Thật xấu hổ khi lứa xuất sắc nhất của ta để thua 1 đội bóng kém của Việt Nam”

Đội bóng trẻ được đầu tư lớn của Guangzhou Evergrande đã bất ngờ thất bại trước U17 Hà Nội FC.

Ảnh-internet

Tại giải U17 Quốc tế tổ chức tại Quảng Châu, U17 Hà Nội FC nằm chung bảng với Spartak Moscow, Banfield và chủ nhà Guangzhou Evergrande. Bị đánh giá thấp nhất, song những đàn em của Quang Hải bất ngờ đánh bại Guangzhou Evergrande trong trận ra quân với tỉ số 1-0.

Ảnh-internet

Kết quả này dĩ nhiên khiến người Trung Quốc không thể hài lòng, tờ Sina đã đưa ra những so sánh để thấy rằng việc Guangzhou Evergrande thua trận là đáng thất vọng ra sao:

Trong trận mở màn, U17 Guangzhou Evergrande – những người trở về sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha – đã để thua 0-1 trước Hà Nội FC, đội bóng mới tập trung chưa lâu.

Ảnh-internet

Đội U17 Guangzhou Evergrande là một đội bóng “du học” được đầu tư bởi tập đoàn Evergrande. Không chỉ được tập luyện theo giáo án gốc từ Tây Ban Nha, họ còn được đích thân những HLV từ xứ sở đấu bò đến chỉ bảo và tham dự nhiều giải đấu tập huấn chất lượng cao.

Ảnh-internet

Để chứng minh tác dụng của con đường đầu tư cho bóng đá như trên, Evergrande tổ chức giải U17 Quốc tế với những khách mời đẳng cấp như Atletico Madrid, Spartak Moscow, Cruzeiro…

Ảnh-internet

Đối thủ của Guangzhou Evergrande là Hà Nội FC. Nhìn vào tên tuổi, đội bóng trẻ từ Việt Nam rõ ràng thua kém các đại diện từ châu Âu, Nam Mỹ hay Nhật Bản. Nhưng cũng giống như đội tuyển Việt Nam, Hà Nội FC cho thấy sự phát triển thần tốc của bóng đá Việt Nam.

Bàn thắng mở tỉ số của trận đấu đến chỉ sau 13 phút. Hà Nội FC được hưởng quả penalty sau pha phạm lỗi của đối thủ và tận dụng thành công cơ hội quá ngon ăn.

Ảnh-internet

Một số cầu thủ Guangzhou Evergrande đã thể hiện được phẩm chất kỹ thuật trong phần còn lại của trận đấu. Chỉ có điều, họ không tạo dựng được thế trận tấn công tốt trước Hà Nội FC và cuối cùng chấp nhận thất bại 0-1.

Thất bại này tương tự với cái cách U19 Trung Quốc để thua trước U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại giải U19 Quốc tế ở Việt Nam ít ngày trước”.

Ảnh-internet

Trong trận đấu còn lại của bảng đấu, U17 Banfield thắng Spartak Moscow 4-2. Lượt trận tiếp theo, U17 Hà Nội FC gặp Spartak Moscow trong khi U17 Guangzhou Evergrande đấu với Banfield.

Bài liên quan