Báo THái Lan: Việt Nam mới lọt vào top 100 đã khoe khoang. Chúng tôi từng lọt top 50 cơ mà, có gì ghê gớm đâu

Tờ Sport MThai của Thái Lan tin rằng, việc ĐT Việt Nam lọt vào tốp 100 trên BXH FIFA chẳng có gì ghê gớm cả và nếu xét về khía cạnh lịch sử, họ vẫn thua xa so với ĐT Thái Lan.

Ảnh-internet

Hôm qua, FIFA đã công bố BXH mới nhất. Trên BXH này, ĐT Việt Nam đã chính thức lọt vào tốp 100. Cụ thể, theo BXH FIFA tháng 2, ĐT Việt Nam có đứng hạng 99, tăng hai bậc so với tháng trước. Thầy trò HLV Park Hang-seo đứng thứ 16 châu Á và đứng đầu Đông Nam Á và cũng là đội duy nhất của khu vực có mặt trong tốp 100. Trong khi đó, ĐT Thái Lan đứng hạng 118 , xếp sau cả Philippines hạng 116.

Ảnh-internet

Sự thăng tiến của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA đến từ việc dưới thời HLV Park Hang-seo, đội bóng áo đỏ thi đấu thăng hoa Cụ thể, ĐT Việt Nam lọt vào đến tận tứ kết ASIAN Cup và vô địch AFF 2018

Tuy nhiên, chiến tích của ĐT Việt Nam lại không được báo chí Thái Lan đánh giá cao. Tờ Sport MThai của Thái Lan tin rằng, việc ĐT Việt Nam lọt vào tốp 100 trên BXH FIFA chẳng có gì ghê gớm cả và nếu xét về khía cạnh lịch sử, họ vẫn thua xa so với ĐT Thái Lan.

Ảnh-internet

ĐT Thái Lan chỉ đứng hạng 118 thế giới, kém đội đứng đầu khu vực là Việt Nam đến 18 bậc. Tuy nhiên lịch sử cho thấy đội tuyển chúng ta mới là đội có thành tích tốt nhất khi từng lọt vào top 50 đội mạnh nhất thế giới.

Ảnh-internet

Theo đó, Thái Lan từng xếp hạng 43 vào tháng 9 năm 1998. Đứng trên nhiều đội châu Âu như Bồ Đào Nha. Khi đó, Thái Lan đứng thứ 5 châu Á sau Hàn Quốc (20), Nhật Bản (21), Saudi Arabia (32), Iran (38). Trong khi thành tích tốt nhất lịch sử của Việt Nam là đứng ở vị trí 84 cùng thời điểm chúng ta đứng thứ 43″, tờ Sport MThai viết.

 

Bài liên quan