Đại diện FIFA: Việt Nam – Thái Lan – Indonesia sẽ liên minh đăng cai World Cup 2034

Thành viên Ủy ban điều hành FIFA khẳng định Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034.

Ngay sau khi liên minh Mỹ-Canada-Mexico giành thắng lợi trong chiến dịch đăng cai World Cup 2026, ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah — thành viên trong Ủy ban điều hành FIFA khẳng định: Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034.

“Cơ hội cho LĐBĐ Đông Nam Á là rất lớn. Bởi chúng tôi sẽ có từ 3 đến 4 quốc gia bóng đá cùng chia sẻ trách nhiệm trong cuộc đua này. Như cách mà Liên minh Mỹ – Mexico – Canada giành thắng lợi đăng cai kì World Cup 2026”, ông Tengku cho biết.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã lên tiếng phản bác thông tin này.

Trả lời phỏng vấn tờ SiamSports, Thiếu tướng Somyot Poompanmoung – Chủ tịch FAT cho biết: “Tôi đảm bảo với các bạn rằng, thông tin Thái Lan muốn tổ chức World Cup 2034 là không đúng.

Ảnh-internet

Chúng tôi không có khả năng để xây dựng những sân vận động đủ tiêu chuẩn, thêm nhiều khách sạn 5 sao hay cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Việc Thái Lan tổ chức World Cup hay là đồng chủ nhà chỉ là một giấc mơ. Nếu các nước ASEAN đồng tổ chức, tôi nghĩ rằng chỉ có Malaysia hay Indonesia là khả quan nhất”.

Ảnh-internet

Từ năm 2017, đề xuất mang World Cup 2030 đến Đông Nam Á đã được đưa ra tại một cuộc họp của FIFA ở Yangon, Myanmar. Nhưng Qatar là nước chủ nhà của World Cup 2022 nên FIFA không muốn giải đấu này quay trở lại châu Á quá sớm. Tuy vậy, ông Gianni Infantino – chỉ tịch LĐBĐ thế giới cũng hứa sẽ ưu tiên ĐNA trong cuộc đua đăng cai World Cup 2034.

Ảnh-internet

Các điều kiện cơ sở hạ tầng ở Việt Nam hiện tại cũng chưa đủ để đáp ứng yêu cầu đăng cai World Cup. Tuy nhiên, nếu quyết tâm, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng mang World Cup tới gần người dân Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam đang có sự tiến bộ vượt bậc trong năm 2018, và nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Với một đội hình đồng đều chất lượng, cùng một HLV tài năng, giới chuyên môn dự đoán, đội bóng áo đỏ hoàn toàn có thể tham dự World Cup trong một tương lai gần.

 

Bài liên quan