Báo Thái Lan: “Việt Nam có 1 cầu thủ mà tài năng của anh ta đã vượt ra khỏi ĐNÁ vươn tầm châu Á rồi”

Báo Thairath vừa đưa ra sự so sánh về năng lực của Thái Lan và Việt Nam sau thất bại của ĐT U23.

Thắng U23 Thái Lan 4-0 trong một trận đấu có ý nghĩa hết sức quan trọng, U23 Việt Nam đã có bước chạy đà hoàn hảo cho SEA Games 30 và VCK U23 châu Á sắp tới.

Trong khi dư luận Việt Nam đang hân hoan vì niềm vui thắng lợi thì người Thái có suy nghĩ gì? Mới đây, tờ báo Thairath đã có những đánh giá chân thật về thất bại vừa qua của đội nhà:

“Trận thua vừa qua của Thái Lan trước Việt Nam mặc dù ở cấp độ trẻ nhưng quả thật rất đáng x.ấu h.ổ. Những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trên sân không phải của Thái Lan. Đó là Nguyễn Quang Hải của U23 Việt Nam. Anh ta đã chứng minh khả năng của bản thân không phải chỉ ở Đông Nam Á mà đã đạt tầm châu Á.

Thất bại này cho thấy bóng đá Thái Lan đang thiếu sự phát triển trong khi Việt Nam đang có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Thái Lan cũng kém Việt Nam về thành tích ở AFF hay Asian Cup dẫn đến vị trí thấp hơn ở BXH FIFA.

Các cầu thủ Thái Lan thua Việt Nam về quyết tâm, ý chí, khát vọng và cả sự chuyên nghiệp. Chiếc thẻ đỏ là bài học lớn để Supachai trưởng thành. Nếu không có một thay đổi bước ngoặt, rất khó để chúng ta vượt qua Việt Nam.”

Ở VCK U23 châu Á tới đây, chủ nhà U23 Thái Lan sẽ không phải đối đầu với U23 Việt Nam ở những lượt đấu đầu tiên nên họ sẽ có thời gian để ổn định lại tâm lý và đánh giá đúng đắn hơn về khả năng của mình.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan