Đội hình tiêu biểu bảng K vòng loại U23 Châu Á: Quá tự hào khi Việt Nam chiếm tới 7/11 vị trí

Với màn trình diễn ấn tượng ở ba trận đấu trên sân Mỹ Đình, U23 Việt Nam áp đảo đội hình tiêu biểu bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 là điều rất dễ hiểu. Tuy nhận thảm bại 0-4 ở lượt trận cuối nhưng U23 Thái Lan vẫn góp mặt với 4 đại diện.

Đội hình tiêu biểu bảng K – Vòng loại U23 châu Á 2020 được bố trí theo sơ đồ 3-4-3 gồm có: Vị trí người gác đền thuộc về thủ thành Bùi Tiến Dũng (Việt Nam); Hàng phòng ngự với sự góp mặt của Trần Đình Trọng (Việt Nam), Nguyễn Thành Chung (Việt Nam), Saringkan Promsupa (Thái Lan); Nơi hàng tiền vệ gồm có Đoàn Văn Hậu (Việt Nam), Supachok Sarachat (Thái Lan), Nguyễn Quang Hải (Việt Nam), Wisarut Imura (Thái Lan); Vị trí tiền đạo thuộc về Nguyễn Hoàng Đức (Việt Nam), Supachai Jaided (Thái Lan), Hà Đức Chinh (Việt Nam).

Thủ môn – Bùi Tiến Dũng (Việt Nam): Dù không thật sự có phong độ cao nhất và đôi lúc khiến đồng đội rơi vào tình cảnh khó khăn nhưng nhìn chung Tiến Dũng vẫn là thủ môn ổn định nhất ở bảng K.

Hậu vệ – Trần Đình Trọng (Việt Nam): Dù Đình Trọng thi đấu không trọn vẹn cả ba trận của U23 Việt Nam ở bảng K nhưng anh vẫn thể hiện phong độ rất cao và là thủ lĩnh nơi tuyến phòng ngự của U23 Việt Nam.

Hậu vệ – Nguyễn Thành Chung (Việt Nam): Thành Chung có thể chưa đạt được phong độ cao nhất ở khâu phòng ngự nhưng anh cũng đã có một giải đấu đáng nhớ khi ghi hai bàn, giúp U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng K.

Hậu vệ – Saringkan Promsupa (Thái Lan): Trung vệ Saringkan Promsupa đã chơi rất tốt ở hai trận đấu đầu tiên gặp Brunei và Indonesia. Anh cũng đã có cho mình 1 bàn thắng ở hai trận đấu này.

Tiền vệ trái – Đoàn Văn Hậu (Việt Nam): Đoàn Văn Hậu tiếp tục cho thấy năng lực của mình với khả năng lên công, về thủ nhịp nhàng. Ngay cả những thời điểm phải đá trung vệ khi Đình Trọng vắng mặt, Văn Hậu cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiền vệ phải – Supachok Sarachat (Thái Lan): Không thể hiện được nhiều trước U23 Việt Nam nhưng Supachok Sarachat đã thật sự là nỗi á.m ả.nh với các cầu thủ Indonesia và Brunei. Khoảnh khắc c.ứa l.òng tung lưới Indonesua của Supachok thật sự là pha bóng rất đẳng cấp của cầu thủ đang khoác áo Buriram.

Tiền vệ trung tâm – Nguyễn Quang Hải (Việt Nam): Trong hầu hết ba trận đấu ở vòng loại U23 châu Á lần này, Quang Hải được bố trí đá thấp để trở thành người làm bóng cho các đồng đội. Ngôi sao sinh năm 1997 đã làm cực tốt vai trò của mình với vô số những đường kiến tạo chính xác để tạo nên các bàn thắng cho U23 Việt Nam.

Tiền vệ trung tâm – Wisarut Imura (Thái Lan): Không có nhiều cơ hội thể hiện khả năng trong trận gặp Việt Nam nhưng Wisarut Imura đã chứng tỏ được phong độ của mình trước Brunei và Indonesia để là trụ cột không thể thiếu ở tuyến giữa của U23 Thái Lan.

Tiền đạo – Nguyễn Hoàng Đức (Việt Nam): Hoàng Đức đã có giải đấu đầu tiên cùng U23 Việt Nam thật sự đáng nhớ khi đã có lúc anh đeo băng đội trưởng trong trận đấu với Brunei. Cầu thủ sinh năm 1998 cũng đóng góp 1 bàn thắng trong trận gặp Thái Lan.

Tiền đạo – Supachai Jaided (Thái Lan): Supachai phải nhận thẻ đỏ và không thể ghi bàn trong trận đấu với U23 Việt Nam nhưng điều đó không thể phủ nhận việc anh đã có vòng loại U23 châu Á đáng nhớ với 5 bàn thắng vào lưới Brunei và Indonesia. Anh trở thành một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất vòng loại.

Tiền đạo – Hà Đức Chinh (Việt Nam): Trước vòng loại, Hà Đức Chinh đã bị chỉ trích khá nhiều vì phong độ yếu kém nhưng anh đã đáp trả lại mạnh mẽ với hai bàn thắng vào lưới Brunei và Thái Lan, những bàn thắng mở tỷ số cực kỳ quan trọng giúp U23 Việt Nam đi đến thắng lợi.

Đội hình tiêu biểu bảng K – Vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: GOAL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan