Báo Thái Lan: “Quang Hải sút phạt hay nhưng so sánh với Chanathip thật quá ảo tưởng”

Siamsport cho rằng Lebanon nên ghi thêm một bàn thắng nữa để qua mặt tuyển Việt Nam, qua đó chính thức góp mặt ở vòng 1/8.

Tuyển Việt Nam vừa có mặt ở vòng 1/8 Asian Cup theo cách chưa từng có trong lịch sử hơn nửa thế kỷ của giải đấu này. Bằng điểm với đội xếp thứ ba có thành tích xuất sắc thứ năm là Lebanon, cùng hiệu số bàn thắng/ bại và cùng số bàn thắng ghi được, song tuyển Việt Nam đã xếp trên đối thủ nhờ nhận ít thẻ vàng hơn (năm so với bảy) để chính thức vượt qua vòng bảng.

Ảnh-internet

Cách đội bóng của HLV Park Hang Seo lách qua khe cửa cực hẹp khiến cả châu Á xôn xao. Theo Siamsport, đáng ra Lebanon mới là đội có vé đi tiếp nếu ghi thêm được bàn thắng vào lưới Triều Tiên đã chính thức bị loại ở thời điểm đó.

Lebanon không đủ hay để ghi thêm bàn thắng, dù Triều Tiên đã hoàn toàn sụp đổ. Đánh bại Triều Tiên 4-1, Lebanon kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba, song không thể đi tiếp do kém Việt Nam ở chỉ số fair-play.Đáng ra, Lebanon nên ghi vào lưới Triều Tiên nhiều hơn bốn bàn khi đối thủ đã hết động lực (thua cả hai trận đầu, có hiệu số -10). Khi đội trưởng Hassan Maatouk đánh bại thủ môn Triều Tiên trên chấm luân lưu, Lebanon cần hai bàn thắng nữa, và sau cùng họ chỉ ghi được bốn bàn thắng, đành ngậm ngùi đứng sau Việt Nam vì nhận nhiều thẻ vàng hơn” – Siamsport nhận định.

Ảnh-internet

Cũng trong bài viết cách đây một ngày, Siamsport chỉ trích người hâm mộ Việt Nam quá ảo tưởng khi so sánh Quang Hải với Chanathip Songkrasin.

“Có một tờ báo Việt Nam dẫn nguồn lại từ Fox Sports Asia để so sánh cú sút phạt của Quang Hải với Lionel Messi. Thực ra chuyện đó là bình thường, cho đến khi một báo khác đưa tin, nói Chanathip Songkrasin – một tài năng lớn của chúng ta, là “Quang Hải của Thái Lan”. Truyền thông và người hâm mộ của họ thật quá ảo tưởng” – Siamsport chia sẻ.

Ảnh-internet

Tấm vé đi tiếp nhờ chỉ số fair-play của tuyển Việt Nam khiến nhiều tờ báo quốc tế bất ngờ. Fox Sports Asia đã phải dành ra hẳn một bài viết để giải thích tại sao Quang Hải cùng các đồng đội vượt qua Lebanon để góp mặt ở vòng 1/8.

Cả hai đội cùng có vị trí thứ ba, có ba điểm, ghi bốn bàn, thủng lưới năm lần, nhưng Việt Nam nhận tổng cộng năm thẻ vàng so với Lebanon (bảy thẻ vàng). Với ít hơn hai thẻ vàng, tuyển Việt Nam mới là đội vượt qua vòng bảng chứ không phải Lebanon”.

Ảnh-internet

Lebanon ý thức được sự thua sút ở chỉ số fair-play khi sớm phải nhận thẻ vàng trước Triều Tiên trong trận tối qua. Sau khi ghi bàn nâng tỉ số lên 4-1 ở phút 90+8, các cầu thủ Lebanon đã gục xuống sân và bật khóc vì tiếc nuối. Đội bóng Tây Á chỉ kém suất đi tiếp đúng một bàn thắng, hoặc nếu đội bóng áo đỏ không nhận thẻ vàng nào tối qua, họ sẽ tranh suất đi tiếp với tuyển Việt Nam qua hình thức… bốc thăm.

Bài liên quan