Ghi bàn thắng quyết định ở phút cuối cùng, Oman CHÍNH THỨC vượt mặt Việt Nam giành quyền đi tiếp

Bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 đã khiến đội tuyển Oman có tấm vé đi tiếp vào vòng 1/8, còn đội tuyển Việt Nam buộc phải chờ đợi kết quả của trận đấu giữa Lebanon – CHDCND Triều Tiên.

Bàn thắng ấn định tỷ số lên 3-1 vào những giây cuối cùng của trận đấu đã đưa Oman trở thành đại diện thứ 3 giành tấm vé vớt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Họ vươn lên giành vị trí

Hy vọng lại thắp lên cho đội tuyển Oman khi cầu thủ Mohsin Al Ghassani nâng tỷ số lên 2-1 trong trận đấu gặp Turkmenistan. Như vậy, trên bảng xếp hạng giành vé vớt hiện tại, Oman vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 3 điểm, hiệu số 0, tổng cộng 4 bàn thắng và 6 thẻ vàng, xếp sau Kyrgyzstan vì một chiếc thẻ vàng.

Kết quả hiện tại cũng sẽ khiến đội tuyển Palestine bị loại khỏi giải đấu. Trong khi đó, tấm vé đi tiếp còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của đội tuyển Việt Nam với đội giành chiến thắng trong cặp đấu Lebanon – CHDCND Triều Tiên.

Oman vươn lên vị trí thứ 4.

Hiện tại, nhà ĐKVĐ AFF Cup tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 trong nhóm giành quyền vào vòng 1/8 với 3 điểm, hiệu số -1 và ghi được 4 bàn thắng. Chỉ cần ở bảng F, đội bóng đứng thứ 3 chung cuộc có thành tích kém hơn đội tuyển Việt Nam, chúng ta sẽ chắc chắn đi tiếp tại Asian Cup 2019.

Cả Oman và Turkmenistan vẫn còn khả năng cạnh tranh tấm vé vớt. Nhưng nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, cả hai đội chắc chắn sẽ bị loại và tuyển Việt Nam đi tiếp.

Trong trường hợp Oman thắng Turkmenistan chỉ với cách biệt 1 bàn và không ghi quá 3 bàn (ví dụ 1-0, 2-1,…), đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ chắc chắn vào vòng 1/8 mà không cần quan tâm đến các trận đấu còn lại ở bảng E.

Tấm vé đi tiếp cũng ngay lập tức trao cho đội tuyển Việt Nam nếu Turkmenistan có 3 điểm trước Oman nhưng chỉ thắng với cách biệt dưới 4 bàn (ví dụ 3-0, 4-1,…).

Một trường hợp đặc biệt có thể xảy ra, đó là nếu Oman thắng với tỷ số 3-2, Việt Nam và Oman sẽ so sánh dựa trên tiêu chí điểm phạt. Hiện tại, Oman có 3 thẻ vàng, Việt Nam 5 thẻ vàng.

Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 và Oman có tổng cộng 5 thẻ vàng ở vòng bảng, đồng nghĩa với việc có điểm số, hiệu số, tổng số bàn thắng và điểm phạt bằng Việt Nam, ban tổ chức sẽ phải tiến hành bốc thăm giữa Việt Nam và Oman để tìm ra đội vào vòng 1/8, trong trường hợp Lebanon hoặc CHDCND Triều Tiên giành vé đi tiếp.

Trước khi lượt trận cuối cùng của vòng bảng diễn ra, cả Oman và Turkmenistan đều có cơ hội giành vé vớt.

Bài liên quan