CĐV Trung Quốc: “Chúng ta đá kém Việt Nam nhiều quá, chỉ giỏi bắt nạt các đội yếu thôi”

Hôm qua, ĐT Trung Quốc đã thất bại 0-2 trước đối thủ Hàn Quốc trong lượt trận cuối Asian Cup. Trong khi đó ĐT Việt Nam lại có chiến thắng trước Yemen nên CĐV Trung Quốc ra sức chê bai đội nhà.

Trên các trang báo như Sina, Sohu hay diễn đàn mạng Weibo, Toutiao, những bình luận về bóng đá Việt Nam diễn ra khá sôi nổi. Dù ĐT Trung Quốc đã đi tiếp song CĐV vẫn không hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Trong khi đó, Việt Nam vốn không phải là đội mạnh lại có thắng lợi trong lượt trận cuối, điều đó khiến nhiều CĐV xứ Trung đưa ra nhiều so sánh.

Ảnh-internet

Việt Nam chơi tốt hơn Trung Quốc quá nhiều ở giải năm nay. Tôi biết ngay, ĐT chúng ta chỉ giỏi bắt nạt các đội nhỏ chứ gặp kiểu Hàn Quốc hay Nhật Bản là thua xa. Thôi thì đi sớm về sớm vậy”, một CĐV bình luận.

Việt Nam chỉ thua nhiều ĐTQG ở thể lực thôi. Họ là các cầu thủ trẻ, luôn phấn đấu luôn tiến bộ, thật đáng trân trọng đấy. Hi vọng họ lọt vào vòng sau. Tôi cũng muốn một lần xem ĐT Trung Quốc đối đầu Việt Nam trong giải chính thức để xem thực lực thế nào”, dân mạng khác viết.

Ảnh-internet

Trước đó, sau trận đấu giữa Việt Nam và Iraq, CĐV Trung Quốc cũng dành nhiều lời khen ngợi. Chứng kiến ĐT Việt Nam thi đấu qua truyền hình với Iraq, CĐV Trung Quốc tỏ ra thán phục. Họ ca ngợi sự tiến bộ của bóng đá Việt trong thời gian qua, đồng thời lo lắng cho bóng đá nước nhà. Dưới đây là những bình luận nổi bật nhất Weibo (mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc).

Ảnh-internet

Có thể thấy ĐT Việt Nam càng lúc càng mạnh.

– Tôi cứ nghĩ sẽ có nhiều đội lót đường lắm, bây giờ cảm thấy đội mình (Trung Quốc) mới là đội lót đường lớn nhất.

– Chủ yếu vẫn là trình độ cầu thủ Việt Nam giỏi quá.

– Có thể thấy bất cứ cầu thủ Việt Nam hay Iraq đều rất nhiệt huyết trong trận vừa qua, ngược lại đội mình luôn cho người ta cảm giác không quá tập trung.

Trong khi đó, chứng kiến Quang Hải lập siêu phẩm trước Yemen, nhiều CĐV Trung Quốc đã “phát hờn”.

Ảnh-internet

Tôi nhớ cú đá phạt của anh chàng số 19 hồi đầu năm ngoái cũng từng xảy ra rồi đó. Tôi ghen tị dã man, sao Việt Nam lại có thể sản sinh ra một cầu thủ đá phạt tốt đến thế nhỉ. Nhìn đội trưởng nhà người ta mà xem, thấy cầu thủ sút tốt nhất đá thì thậm chí còn ăn mừng trước”, một dân mạng viết.

Anh chàng số 19 nhỏ con là Messi Việt Nam đó hả, nhìn anh ta đá phạt mà phát thèm. Tôi vẫn nhớ cú đá phạt ở Thường Châu của anh ta, rất đẹp”, dân mạng khác vẫn xuýt xoa

Bài liên quan