4 điểm trùng hợp không thể ngờ giữa siêu phẩm của Quang Hải vào lưới Yemen và “cầu vồng trong tuyết” ở Thường Châu

Siêu phẩm “cầu vồng trên tuyết” của Quang Hải ở Thường Châu một lần nữa được “vẽ lại”.

Hai bàn thắng của Quang Hải tại chung kết U23 châu Á ở Thường Châu và tại trận đấu với Yemen ở UAE đều là những siêu phẩm và có một loạt điểm giống nhau đến khó tin.

1. Quang Hải là tác giả 2 siêu phẩm

Ảnh-internet

Trong trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc, Quang Hải là người nhận trách nhiệm đá phạt. Tiền vệ đã tung cú sút siêu phẩm khiến thủ thành Uzbekistan chỉ có thể vào lưới nhặt bóng, và cú sút đó được mệnh danh là “cầu vồng trên tuyết”.

Gần 1 năm sau, trong trận đầu có tính chất quan trọng không kém, Quang Hải tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ với bàn thắng mở tỷ số.

Dù vị trí chấm đá phạt và góc sút khác nhau (quả phạt ở trận gặp U23 Uzbekistan gần cầu môn hơn và nằm chếch bên trái) nhưng 2 siêu phẩm này đều được Quang Hải thực hiện quá hoàn hảo.

2. Người bị phạm lỗi đều là Công Phượng

Ảnh-internet

Công Phượng vẫn là người nỗ lực đi bóng và bị cầu thủ đối phương phạm lỗi trước khu vực 16m50.

Quả đá phạt đền trong tình huống Công Phượng bị phạm lỗi đã giúp Quang Hải có cơ hội mở tỷ số, khai thông bế tắc cho ĐT Việt Nam.

3. Trọng tài bắt chính đều là ông Ahmed Al-Kaf

Ảnh-internet

Trọng tài chính người Oman trong cả 2 trận đấu này là ông Ahmed Al-Kaf – người được các CĐV Việt Nam đặt biệt danh “trọng tài đẹp trai nhất châu Á” sau trận chung kết U23 châu Á.

Tình huống trọng tài thổi phạt ở chung kết U23 châu Á cũng khiến các cầu thủ đối phương gây áp lực và vây lấy ông vua áo đen.

4. Xuân Trường là người đứng cạnh Quang Hải

Ảnh-internet

Có một sự trùng hợp rất thú vị ở 2 quả đá phạt, đó là việc Xuân Trường đều đứng cùng Quang Hải. Tiền vệ của HAGL đã có một trận đấu ở mức tròn vai với đối thủ Yemen. Trước khi rời sân nhường chỗ cho Tiến Linh, Xuân Trường đã làm tốt vai trò điều tiết cũng như có những đường chuyền điểm rơi rất khó chịu để Phan Văn Đức hay Công Phượng di chuyển.

Ngoài ra, thời điểm diễn ra 2 quả đá phạt đều ở những phút cuối hiệp 1 (tại trận gặp U23 Uzbekistan là phút 41 còn trận đấu với ĐT Yemen ở phút 38). Bên cạnh đó, cũng có thể để ý rằng ở 2 trận đấu này, U23 Uzbekistan và ĐT Yemen đều mặc áo trắng khi ra sân, còn ĐT Việt Nam mặc trang phục đỏ quen thuộc.

Bài liên quan