Quang Hải : “Đó là một siêu phẩm để đời, Em cũng đã thành công nhiều lần lúc đá tập”

Tiền đạo Nguyễn Quang Hải nói rằng bàn mở tỷ số của anh “giải tỏa áp lực”, đồng thời cảm ơn các đồng đội ở tuyển Việt Nam nỗ lực hết mình để mang về chiến thắng 2-0 trước Yemen ở loạt trận hạ màn vòng bảng.

Quang Hải ăn mừng bàn mở tỷ số

Ở loạt trận hạ màn bảng D, Asian Cup 2019 đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Yemen với tỷ số 2-0 nhờ các bàn thắng của Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải. Trong đó bàn thắng mở tỷ số là một siêu phẩm đá phạt của Quang Hải.

Đó là tình huống ở phút 38, khi Công Phượng bị phạm lỗi trước vòng 16m50. Ở cự ly đá phạt gần 25 mét, chếch về góc phải, Quang Hải cứa lòng. Bóng đi không mạnh nhưng hiểm và không cho thủ môn Al Harsh bất kỳ cơ hội cản phá nào.

Thắng chung cuộc 2-0, tuyển Việt Nam đứng thứ 3 ở bảng D với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -1, chưa chắc suất vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải chờ đợi kết quả ở các bảng E và F để biết mình có tên trong chuyến tàu vào vòng sau hay không.

Sau trận đấu, Quang Hải cho biết: “Tôi nghĩ bàn thắng đó đã giúp giải toả áp lực cho cả đội. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội vì đã chiến đấu, để tôi có được cơ hội như thế. Toàn đội đã thi đấu đầy nỗ lực để giành chiến thắng trong trận đấu hôm nay. Dù sao, điều quan trọng nhất là tuyển Việt Nam đã có 3 điểm. Chúng ta chưa cần biết đến các kết quả khác”.

Bên cạnh đó, Quang Hải khẳng định anh và các đồng đội sẽ sắp xếp thời gian theo dõi các trận đấu ở bảng E và F để chờ đợi tấm vé vào vòng 1/8. Tiền đạo 21 tuổi này nói: “Tất nhiên tôi và mọi người đều muốn xem. Còn một tia hy vọng chúng tôi cũng chờ đợi”.

Các trận đấu ảnh hưởng đến cơ hội của tuyển Việt Nam là Oman – Turkmenistan ở bảng F và Lebanon – Triều Tiên ở bảng E đều diễn ra vào tối 17/1.

Bài liên quan