Thầy Park: “Cảm ơn các học trò vì đã chơi một trận hết mình, Việt Nam vào vòng 1/8 là điều kỳ diệu”

Sau chiến thắng 2-0 trước Yemen, HLV Park Hang Seo cho biết tuyển Việt Nam đã chơi hết mình để nuôi hy vọng đi tiếp.

Toàn đội đều đã cống hiến hết mình cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Chúng tôi đã có trận đấu hay. Tôi đánh giá cao sự tập trung xuyên suốt cả trận đấu của các cầu thủ”, HLV Park Hang Seo nói.

Nói về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước Yemen, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi đang mong đợi toàn đội có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Nếu thành hiện thực thì điều này thật kỳ diệu. Dẫu vậy, nếu tuyển Việt Nam không thể bước tiếp thì tôi nghĩ mọi thứ vẫn đi đúng hướng để bóng đá Việt Nam phát triển”.

HLV Park Hang Seo nói thêm rằng: “Việc thắng 1-0, 2-0 hay nhiều hơn không quan trọng bằng việc chúng ta đã có trọn 3 điểm. Chiến thắng dù với tỷ số nào thì cũng đều đáng để trân trọng”.

Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải ghi bàn cho tuyển Việt Nam.

Trở lại với trận thắng Yemen, HLV Park Hang Seo nhận xét các học trò chơi chưa được tốt trong hiệp 1 vì có dấu hiệu căng cứng tâm lý. Ngoài ra, Yemen thay đổi hệ thống phòng ngự nên khiến cho tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Toàn đội phải chơi bóng tốc độ hơn để phá vỡ cách chơi của Yemen, qua đó giành chiến thắng.

Tôi có nói với các cầu thủ phải duy trì nhịp độ thi đấu liên tục nhưng trong hiệp 1, chúng tôi có chút lúng túng vì HLV của họ đã thay đổi hệ thống từ 3 hậu vệ sang 4 hậu vệ. Sang hiệp hai, tôi đã yêu cầu các học trò chơi nhanh hơn vì chúng tôi đã hiểu cách chơi của Yemen và các cầu thủ của tôi đã chơi rất tốt”, HLV Park Hang Seo nói về chiến thuật để thắng Yemen.

Dù chưa thể chắc chắn đi tiếp nhưng kết quả 2-0 trước Yemen cũng giúp cho tuyển Việt Nam chạm 1 tay vào vòng 1/8 ASIAN Cup 2019.

Tuyển Việt Nam đã tạo ra khoảng cách hiệu số bàn thắng bại khá lớn so với các đội cạnh tranh.

Cụ thể, hai tấm vé đầu tiên đã thuộc về Bahrain (4 điểm) và Kyrgyzstan (3 điểm, hiệu số 0 bàn thắng), Việt Nam vươn lên xếp thứ 3 với 3 điểm, hiệu số -1. Hai đội Oman (-2) và Lebanon (-4) sẽ cạnh tranh vé đi tiếp với tuyển Việt Nam. Trong đó, Oman cần thắng với cách biệt 3 bàn, còn Lebanon phải ghi đến 4 bàn nếu muốn vượt Việt Nam.

Nếu giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp, tuyển Việt Nam sẽ gặp chủ nhà UAE hoặc Jordan ở vòng 1/8 ASIAN Cup 2019.

Bài liên quan