Báo Thái Lan: Núp sau Việt Nam, chúng ta sẽ gặp vô vàn khó khăn ở vòng loại World Cup

Trang Siamsport cho thấy sự lo lắng đáng kể cho đội tuyển Thái Lan sau khi FIFA công bố BXH tháng 04/2019.

Ảnh-internet

Mới đây, FIFA đã công bố thứ hạng tháng 04/2019 của các đội tuyển. Theo đó, ĐT Việt Nam tiếp tục có sự thăng tiến khi tăng thêm 1 bậc, xếp thứ 16 châu Á và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, ĐT Thái Lan chỉ xếp ở vị trí thứ 20 của châu lục và đang đứng thứ 2 trong khu vực.

Ảnh-internet

Chính kết quả này đang khiến cho NHM và truyền thông xứ sở chùa vàng lo lắng cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của đội nhà. Theo thể thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) 16 đội bóng hàng đầu châu lục sẽ được xếp vào các nhóm hạt giống số 1 và số 2 tại vòng loại thứ 2 và tránh nằm ở những bảng đấu khó. Dựa vào đó, dễ thấy ĐT Việt Nam rất sáng cửa nằm ở nhóm hạt giống thứ 2.

Ảnh-internet

Trang Siamsport cho hay: “Chúng ta đang gặp bất lợi với thứ hạng FIFA hiện tại. Nếu không thể lọt vào nhóm 16 đội hàng đầu châu Á, ĐT Thái Lan có thể nằm ở nhóm 3 và đụng độ những đội mạnh của nhóm 1 và 2. Và nếu như thế, chúng ta khó lòng lặp lại thành tích lọt đến vòng loại cuối cùng như lần trước.”

Ảnh-internet

Đội đang có tình cảnh tương tự như Thái Lan là Philippines nhiều khả năng nằm ở nhóm 3 vòng loại thứ 2. Myanmar đã hội đủ điều kiện đứng ở nhóm 4 tuy nhiên, họ cũng có thể đi cùng với Indonesia và Singapore xuống nhóm 5.

Ảnh-internet

Những đội bóng còn lại của Đông Nam Á là Malaysia, Campuchia, Laos, Brunei và Timor-Leste phải thi đấu vòng sơ loại đầu tiên để giành vé dự vòng loại thứ 2.

Bài liên quan