Văn Toàn tiết lộ ‘bí kíp’ chạy nhanh như Mbappe

Văn Toàn tiết lộ ‘bí kíp’ chạy nhanh như Mbappe

Tại buổi ra mắt sách Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá, ngôi sao Nguyễn Văn Toàn đã có những chia sẻ thú vị với Saostar về quá trình phát triển bản thân.

Ảnh-internet

Tiền đạo CLB HAGL nói: “Lúc nhỏ đến học viện HAGL – Arsenal-JMG, tôi là người nhỏ nhất vì khi ấy chỉ có được c.ân nặ.ng là 30kg. Tôi ngày đó ăn bao nhiêu cũng khô.g lớ.n lên được như kỳ vọng của huấn luyện viên. Lúc đó, tôi có biết gì đâu, chỉ ăn cho n.o bụn.g để không đói mà chơi bóng thôi nên không thể tăng c.ân được.

Ảnh-internet

Sau khi vào học viện được ă.n u.ống theo chế độ khoa học, tôi mới được học về dinh dưỡng. Qua đó, tôi biết điều tiết chế độ ăn uống thế nào cho tốt. Tôi biết ăn như thế nào là đủ, là tốt và phải có khoa học để có được thể trạng tốt nhất.

Ảnh-internet

Sau khi tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, tôi đã nặng 63 kg và cao 1m70. Dù thể hình này chưa phải lý tưởng nhưng về thể lực và tốc độ, tôi không thua kém cầu thủ nào của Việt Nam trên sân”.

Ảnh-internet

Với chế độ dinh dưỡng được chăm sóc khoa học, Văn Toàn bây giờ trở thành cầu thủ có thể nói là chạy nhanh nhất Việt Nam ở cự ly ngắn. HLV Lê Thụy Hải nhận xét Văn Toàn là tiền đạo có tốc độ trên bóng thuộc diện nguy hiểm nhất bóng đá Việt Nam.

Ảnh-internet

Thậm chí, nhiều người hâm mộ ví von Văn Toàn là Mbappe của Việt Nam. Tiền đạo HAGL cũng mong muốn các cầu thủ Việt Nam sẽ được chăm sóc dinh dưỡng thật tốt, qua đó có thể chơi bóng đỉnh cao như mong đợi của người hâm mộ.

Bài liên quan