Yohan Cabaye: “Tôi chắc chắn sẽ trở về Việt Nam, tôi muốn phát triển nâng tầm bóng đá Việt Nam”

Sau một trận đấu của ĐT Pháp,, trên đường ra xe buýt có rất đông phóng viên quốc tế đợi sẵn để có thể phỏng vấn các ngôi sao ĐT Pháp, trong đó có tiền vệ Yohan Cabaye.

“Tôi có thể phỏng vấn anh được chứ?”

Rất nhiều chiếc mic được các phóng viên chìa ra nhưng chàng tuyển thủ Pháp cười nhẹ, giơ tay từ chối rồi vội lướt qua. Bỗng đâu đó vang lên câu tiếng Anh của một phóng viên VTV:

Ảnh Internet

“Yohan, tôi đến từ Việt Nam.”

Cabaye chợt dừng bước quay lại nói:

“Ồ ,đó là quê hương của bà tôi.”

PV: “Được biết bà nội của anh là người Việt. Anh có gắn bó với bà không?

Cabaye: “Bà tôi thực sự là người rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Ngay từ khi tôi còn nhỏ, bà đã dạy tôi rất nhiều về giá trị gia đình, cách sống và những phẩm chất ấy giúp tôi đứng vững trong cuộc sống và thành công như ngày hôm nay. Tôi rất tự hào và hạnh phúc có bà gần bên tôi mỗi ngày. Tôi cũng rất tự hào khi có nhiều người Việt Nam quan tâm đến sự nghiệp bóng đá của tôi.”

Ảnh Internet

PV: “Anh có biết gì nhiều về Việt Nam và bóng đá Việt?”

Cabaye: “Tôi từng nghe bà kể nhiều về Việt Nam nhưng thú thật tôi không biết nhiều về bóng đá Việt.”

PV: “Sau này anh có muốn tới Việt Nam và đóng góp gì đó cho bóng đá Việt Nam?”

Cabaye: “Có chứ, chắc chắn tôi sẽ tới Việt Nam. Vì rất bận rộn nên tôi chưa thu xếp được thời gian để đến Việt Nam. Tuy nhiên, chắc chắn tôi sẽ đến Việt Nam. Tôi rất háo hức được khám phá văn hóa Việt Nam, cũng như khám phá một phần quê hương của tôi. Tìm về cội nguồn của mình sẽ còn giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi muốn làm gì đó để đóng góp cho nền bóng đá tại đó nữa.”

Ảnh Internet

Cuộc phỏng vấn chớp nhoáng kết thúc. Chàng phóng viên trẻ Việt Nam mang một chiếc áo cờ đỏ sao vàng từ trong cặp ra như một món quà từ Việt Nam tặng cho Cabaye. Ngôi sao người Pháp tỏ ra rất thích thú và nói lời cám ơn.

Ở tuổi 32, hiện Cabaye đang thi đấu cho Al Nasr SC tại UAE và sân vận động Al Maktoum của đội bóng này cũng sẽ là một trong những nơi tổ chức Asian Cup 2019.

 

 

 

 

 

Bài liên quan