Việt Nam top 8 mạnh nhất Asian Cup: Đứng thứ mấy BXH FIFA, Thái Lan kém bao xa

ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2019 và ghi dấu ấn đậm nét ở sân chơi châu lục. Sau giải đấu, “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo vẫn là đội bóng số 1 của khu vực Đông Nam Á

Trước trận đấu với Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 99 thế giới – dựa trên bảng tính của Footy Rankings. Bảng tính này sử dụng các phép toán mà LĐBĐ thế giới (FIFA) áp dụng cho bảng xếp hạng hiện tại. Sự khác biệt chỉ là FIFA thay đổi thứ hạng theo tháng, còn Footy Rankings thay đổi theo từng trận, từng ngày.

ĐT Việt Nam ghi dấu ấn ở Asian Cup 2019

Sau khi ghi danh vào tứ kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam nhảy 1 bậc, từ 100 lên 99 thế giới. “Những ngôi sao vàng” có 1.229 điểm, trong khi đội xếp thứ 100 là Palestine có 1.226 điểm. Trước đó, kết thúc vòng bảng Asian Cup, binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo với thành tích thua 2 thắng 1, văng ra ngoài top 100, xếp thứ 102.

Sau khi để thua Nhật Bản ở tứ kết, điểm số của ĐT Việt Nam sẽ dao động nhẹ. “Những ngôi sao vàng” chắc chắn sẽ bị trừ điểm, nhưng hứa hẹn không nhiều và tiếp tục góp mặt trong top 100 thế giới sau khi kết thúc tháng 1/2019. Do các đội lọt vào bán kết Asian Cup đều xếp trên Việt Nam, thế nên việc thầy trò HLV Park Hang Seo dừng chân ở tứ kết không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng.

ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ kết thúc tháng 1/2019 trong top 100 thế giới. Bảng xếp hạng của Footy Rankings cập nhật đến 23/1

Trong khi đó, Thái Lan nhờ thành tích lọt vào vòng 1/8 Asian Cup, sẽ vươn lên xếp thứ hai Đông Nam Á. Trước giải, “Bầy voi chiến” xếp thứ 118 thế giới, thì sau giải sẽ vươn lên xếp thứ 115, vượt qua chính Philippines – đội bóng cũng tham dự Asian Cup nhưng bị loại ngay từ vòng bảng. Hiện Myanmar là đội bóng Đông Nam Á không tham dự Asian Cup có vị trí tốt nhất, nhưng là hạng 139 thế giới.

Như vậy, ĐT Việt Nam nhờ chiến tích AFF Cup 2018, vẫn là ông vua thực sự của khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, người Thái dù đặt mục tiêu tiến xa ở đấu trường châu lục, trên thực tế vẫn không thể sánh ngang với thành tích của “Những ngôi sao vàng”.

Và có lẽ năm 2019, mục tiêu cụ thể nhất với bóng đá Thái Lan là làm cách nào để có thể vượt qua Việt Nam, đòi lại ngôi vị độc tôn của khu vực Đông Nam Á. Nhưng nhiệm vụ ấy chắc chắn chẳng dễ dàng, nếu nhìn vào cái cách thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu sòng phẳng với những gã khổng lồ châu lục như Nhật Bản, Iraq hay Iran.

Bài liên quan