Chuyền đẹp như mơ mà lại bỏ phí cơ hội, Xuân Trường lao thẳng đến chỗ Văn Toàn nói điều này!

Tình huống trên diễn ra ở phút 87 trong trận thua 0-1 của tuyển Việt Nam trước đối thủ Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019 hôm 24/1. Trong pha bóng này, quan sát Văn Toàn đang di chuyển, Xuân Trường đã vung chân tung đường chuyền từ giữa sân.

Đường chuyền vượt tuyến của Xuân Trường đưa bóng vọt qua đầu ba, bốn hậu vệ, đặt Văn Toàn vào thế nhận bóng thuận lợi, chỉ còn phải đấu tay đôi với duy nhất một trung vệ.

Ảnh Internet

Điều đáng tiếc là Văn Toàn đã có pha xử lý lỗi. Anh khống chế bóng hơi mạnh trong cú chạm đầu tiên và khiến bóng đi khá xa khỏi tầm khống chế.

Ngay lập tức, trung vệ Nhật Bản đã can thiệp, khiến cầu thủ của HAGL không thể tiếp tục giữ bóng và sau đó mất bóng.

Ảnh Internet

Tình huống trên là cơ hội nguy hiểm gần như cuối cùng của tuyển Việt Nam. Nếu Văn Toàn tận dụng được thành công cơ hội, tuyển Việt Nam có thể kéo đối thủ Nhật Bản vào hiệp phụ vì thời gian còn lại khi ấy là rất ít.

Vài phút sau tình huống, tiếng còi kết thúc trận vang lên. Xuân Trường từ khu vực giữa sân lặng lẽ chạy tới chỗ Văn Toàn và nói về pha bỏ lỡ của đồng đội.

Ảnh Internet

Tiền vệ của HAGL cho rằng Văn Toàn phải di chuyển sớm hơn và cố gắng đón đường chuyền.

Ngay sau đó, Trường lập tức ôm vai Toàn để động viên. Cả hai đều là cầu thủ của HAGL và đã đóng góp đáng kể trong khoảng thời gian có mặt trên sân.

Ở trận này, Xuân Trường đã vào sân từ ghế bị thay cho Phan Văn Đức. Ông Park yêu cầu Trường khởi động từ đầu hiệp một. Những mãi tới cuối hiệp hai, khi đội tuyển vẫn bị dẫn bàn, ông thầy Hàn Quốc mới chơi “tất tay” khi tung Xuân Trường vào sân nhằm tổng tấn công.

Ảnh Internet

Chung cuộc, tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1. Nhưng màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển vẫn hứa hẹn mở ra một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan