Tuấn Anh hứa với bố: ‘Cố gắng một lần nữa, nếu tiếp tục chấn thương con… sẽ giải nghệ’

Tối ngày 13/2, bố tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh – ông Nguyễn Văn Dung có cuộc trò chuyện với Saostar về chuyện con trai tái xuất sau một thời gian dài xa bóng đá vì chấn thương.

Ông Nguyễn Văn Dung bày tỏ niềm vui khi con trai trở lại cùng bóng đá nhưng tâm sự nghe đến nghẹn đắng về nỗi lòng của người bố nhiều lần chứng kiến con bị chấn thương hành hạ.

Một lần khi đi đá bóng, vì bố mẹ thấy rất sót. Nó hứa với bố mẹ dứt điểm rồi. Con coi nếu tiếp tục được thì chơi bóng, còn không được có thể chuyển hướng học làm HLV”, ông Nguyễn Văn Dung nói về chuyện Tuấn Anh trở lại với bóng đá cùng lời hứa.

Ảnh-internet

Cha tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tâm sự tiếp: “Hiện tại, Tuấn Anh đã khỏe rồi. Con đã có thể chạy khỏe trở lại trước Tết sau một thời gian dài nỗ lực điều trị chấn thương.

Tính của con trai rất kín, ít khi tâm sự với bố mẹ. Tôi nhiều khi hỏi nhưng con không trả lời. Tôi cũng chấp nhận thôi.

Tết này, con về tập luyện ở nhà. Con chạy khỏe rồi. Không còn đau đớn vì chấn thương. Nói thật, tôi nhiều lần khuyên con vì nghề bóng đá nghiệt ngã quá. Nhưng con có nghị lực, cố gắng rất nhiều và quá đam mê bóng đá. Thế nên, tôi đành phải chấp nhận theo ý con.

Ảnh-internet

Tết năm nay, tôi chứng kiến con tập thể lực ở nhà rất quyết tâm, nhìn rất xót. Con tập rất nhiều. 5h sáng đã dạy chạy quanh sân ướt cả áo. Thật sự quá khủng khiếp. Tôi bảo nghiệp bóng đá vất vả quá, còn xem xét thế nào.

Hôm đưa con ra sân bay, tôi khuyên con: Bây giờ con đã hồi phục chấn thương rồi nhưng chơi bóng ở mức độ vừa phải thôi, đừng ham bóng quá, giữ đôi chân.

Ảnh-internet

Lần chấn thương vừa rồi tôi nghĩ là lần cuối cùng. Con rất nỗ lực và có ý chí để trở lại với bóng đá. Nó bảo lần cuối cùng để trở lại bóng đá”.

Nói đến những vất vả và sự nghiệt ngã của con trai khi gắng bó với bóng đá, bố của Tuấn Anh cũng xót xa vì thương con. Ông Dung nghẹn ngào kể tiếp: “Nói chuyện tại sân bay, tôi bảo nhìn con thì xót lắm. Xót xa chứ. Mình đẻ ra đứa con nhìn nó chơi bóng như thế thì đau.

Tôi nói thế thì nó hứa: Con cố gắng đá nhưng cố gắng giữ gìn, tránh va chạm nặng. Nếu chấn thương lần nữa thì tính hướng khác, có thể chuyển sang làm HLV.

Ảnh-internet

Nó đá không xấu nhưng khổ là chấn thương cứ đeo bám nó. Tôi biết con trai chơi bóng cũng lo giữ chân cho đồng nghiệp. Nhưng ông trời không thương nó. Tôi xót cho con vì cứ chấn thương dù đam mê tột cùng. Số nó khổ…

Nó buồn rồi nên tôi chỉ biết động viên. Tôi nhiều khi sợ con buồn nên có những lúc tâm sự chỉ nói chuyện khác ngoài bóng đá. Tôi biết nó đam mê lắm nhưng nhìn cảnh ngộ của con thì chẳng biết làm sao, vì con thích và rất yêu bóng đá”.

Những lời tâm sự của ông Nguyễn Văn Dung có lẽ đủ chạm đến trái tim của bất kỳ ai yêu bóng đá và thích cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh – một tài năng lớn thuộc diện dị biệt của bóng đá Việt Nam nhưng số phận đen đủi, liên tục dính những chấn thương nặng trong sự nghiệp non trẻ.

Ảnh-internet

Tuấn Anh là tài năng xuất sắc nhất Học viện Bóng đá HAGL – Arsenal – JMG của bầu Đức. Tuấn Anh từng được cựu HLV huyền thoại CLB Arsenal – ông Wenger muốn đưa sang châu Âu thi đấu. Nhưng chấn thương khiến cho Tuấn Anh mất cơ hội và mọi thứ trở thành nỗi đau khi chấn thương cứ liên tục xảy ra trong mấy qua với tiền vệ người người Thái Bình.

Mùa bóng 2019, Tuấn Anh sẽ được trao băng đội trưởng ở CLB HAGL. Hy vọng là Tuấn Anh sẽ không còn kém may mắn để có thể thi đấu thật tốt trong sự kỳ vọng của gia đình và người hâm mộ cả nước.

 

 

 

Bài liên quan