Đã rõ nguyên nhân vì sao Incheon chuyển hướng sang mua Công Phượng, hóa ra chỉ là bất đắc dĩ

Báo thể thao Sport Seoul tiết lộ Nguyễn Quang Hải mới là mục tiêu ban đầu của Incheon United trước khi đội bóng này chuyển sang mượn Công Phượng từ HAGL.

Tiền đạo của tuyển Việt Nam là một trong ba cầu thủ xuất ngoại thời gian gần đây và sẽ là người duy nhất chơi bóng tại hạng đấu cao nhất Hàn Quốc mùa này trong màu áo Incheon United. Đây chính là đội bóng cũ của Lương Xuân Trường – người đồng đội của Công Phượng ở tuyển Việt Nam và HAGL.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, Sport Seoul tiết lộ mục tiêu ban đầu của Incheon United là Nguyễn Quang Hải. Đội bóng Hàn Quốc dành sự quan tâm tới Quang Hải và đã liên hệ. Tuy nhiên, họ cho biết thời điểm ấy Hải đã nhận lời đề nghị từ Đan Mạch. Dù vậy, tiền vệ sinh năm 1997 từ chối để chờ được gia nhập một giải đấu lớn hơn.

Không thể thành công với Quang Hải, Incheon tìm tới Công Phượng. HLV trưởng Jorn Andersen của Incheon trực tiếp theo dõi Công Phượng thi đấu trong trận giao hữu với tuyển Việt Nam hôm 22/10 tại Trung tâm thể thao Paju. Trong trận ấy, tuyển Việt Nam thua Incheon 1-2, nhưng Công Phượng đá chính và tạo được ấn tượng tốt trước ông Andersen.

Ảnh-internet

Đội bóng Hàn Quốc từng có kỷ niệm không đẹp với cầu thủ Việt Nam khi Xuân Trường ra sân vẻn vẹn 4 trận ở mùa giải 2016. Trường khi ấy được đánh giá cao ở kỹ thuật, khả năng chuyền bóng, nhưng điểm yếu thể lực và hỗ trợ phòng ngự khiến anh không thể trụ lại Incheon.

Ba năm sau ngày đó, Incheon tiếp tục tạo cơ hội cho một cầu thủ Việt Nam khác. Ông Andersen tin rằng Công Phượng có kỹ thuật và tốc độ dù chỉ cao 1,68 m. Những màn trình diễn ấn tượng của Phượng tại Asian Cup 2019 đặc biệt trong trận gặp Nhật Bản đã thuyết phục ông Andersen.

Ảnh-internet

HLV này tin việc Phượng có thể gây khó khăn cho các hàng phòng ngự đẳng cấp châu Á là bằng chứng cho thấy anh sẽ vượt qua những bất lợi về thể hình và thể lực tại K.League.

Hợp đồng của Công Phượng với Incheon có thời hạn một năm theo dạng cho mượn. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp cầu thủ này xuất ngoại. Trước đó, Phượng có một năm khoác áo Mito Hollyhock tại J.League 2 nhưng không để lại được dấu ấn.

 

Bài liên quan