Trung vệ trăm năm có 1 của bóng đá Việt Nam: “Cậu nhóc này sẽ là thủ lĩnh tương lai của ĐTQG”

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về trung vệ Trần Đình Trọng trong những trận đấu đã qua của ĐTQG Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành khẳng định: “Đình Trọng là một trong những trung vệ tốt nhất của ĐTQG Việt Nam trong những năm qua. Đình Trọng thi đấu rất chắc chắn, luôn có những tình huống cản phá xuất sắc”.

“Theo tôi, tuy tuổi đời của Đình Trọng còn rất trẻ nhưng bản lĩnh thi đấu của em rất vững vàng. Từ những trận đấu nhẹ nhàng cho tới những trận đấu cực kỳ căng thẳng và khốc liệt, Trọng luôn chơi vô cùng tập trung và luôn đưa ra được những quyết định kịp thời, chính xác. Đây là phẩm chất mà chúng ta thường thấy ở một người thủ lĩnh ở trên sân”, cựu trung vệ ĐTQG Như Thành chia sẻ thêm.

Ảnh Internet

Bên cạnh đó, cựu trung vệ của ĐTQG Việt Nam còn nhận xét về trung vệ trẻ Đình Trọng là một cầu thủ đầy triển vọng của bóng đá nước nhà:

“Đình Trọng là một cầu thủ đầy triển vọng, tương lai sẽ được xác nhận đẳng cấp ở các cấp độ. Trọng có nền tảng thể lực cực tốt. Đá vị trí trung vệ nhưng kỹ thuật của cậu ấy rất đáng nể. Ngoài ra, Trọng có khả năng làm chủ không gian và luôn đưa ra được những tính toán hợp lý trong những trường hợp băng cắt…”

Phân tích về khả năng chơi được nhiều vị trí trên sân của Đình Trọng, nhà vô địch AFF Cup 2008 cho rằng: “Tôi nghĩ rằng Trọng đủ khả năng để chơi nhiều vị trí khác nhau vì em thi đấu rất tốt ở mọi vị trí.

Ảnh Internet

Trên thực tế ĐTQG Việt Nam cũng có nhiều cầu thủ có khả năng chơi nhiều vị trí như vậy như Văn Hậu hay Trọng Hoàng vừa có thể đá được vị trí hậu vệ cánh cũng như tiền vệ cánh.

Nhưng về cơ bản tôi nghĩ rằng Đình Trọng dù thi đấu ở vị trí nào đi nữa thì em cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu phải thi đấu ở những vị trí khác thì đó là giải pháp tình thế thôi còn theo tôi ở giải này HLV Park Hang-seo sẽ không sử dụng Trọng ở những vị trí khác”.

Chứng kiến Trọng “ỉn” ( biệt danh của Đình Trọng) thi đấu ở các giải đấu trẻ cũng như những trận đấu đã qua của ĐTQG Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, cựu cầu thủ CLB Thể Công nhận xét:

Ảnh Internet

“Đình Trọng rất giỏi trong khả năng phán đoán các tình huống, đưa ra những pha cản phá xuất sắc và kịp thời. Ngoài ra, phong cách thi đấu của Trọng mạnh mẽ, rất tập trung trong mọi tình huống. Đó là những yếu tố để tạo nên một trung vệ giỏi”.

Khi được hỏi anh nghĩ sao khi nhiều người ví von Đình Trọng là người có lối đá rất giống anh thì Vũ Như Thành chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng tôi và Đình Trọng đều có sự chuẩn xác trong những tình huống phán đoán trong những thời điểm quyết định. Đó là bản lĩnh của một cầu thủ tốt”

Tuy nhiên, cựu trung vệ của ĐTQG Việt Nam cho biết, Đình Trọng vẫn còn phải hoàn thiện bản thân hơn để có thể trở thành một lá chắn thép của ĐTQG trong tương lai:

Ảnh Internet

“Đình Trọng bây giờ còn thiếu là khả năng chỉ huy hệ thống phòng ngự cũng như hàng tiền vệ để các đồng đội có thể di chuyển và bọc lót cho nhau tốt. Nhưng cái đấy cần có thời gian để trau dồi kinh nghiệm bởi giờ Trọng còn rất trẻ”.

“Đình Trọng cần cải thiện, học hỏi thêm khả năng hỗ trợ các đồng đội để chơi tốt hơn. Tôi nghĩ Đình Trọng thi đấu một vài năm nữa thì em sẽ có thêm kinh nghiệm và em sẽ là một trung vệ hoàn hảo đấy”, cựu trung vệ của ĐTQG cho biết thêm.

Bài liên quan