Trụ cột hàng thủ báo tin không thể vui hơn cho thầy Park, Việt Nam sẵn sàng làm gỏi Thái Lan, vô địch King’s Cup

Tại ASIAD 2018 vừa qua, Xuân Mạnh đã bị v.ỡ x.ư.ơng mác và đ.ứt d.ây ch.ằng c.ổ ch.ân khiến anh phải sang Singapore để tiến hành ph.ẫu th.u.ật. Ch.ấn th.ư.ơng này cũng khiến cầu thủ người Nghệ An bỏ lỡ 2 giải đấu lớn của đội tuyển Việt Nam là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Sau khi trở về từ Singapore, Xuân Mạnh đã phải di chuyển ra PVF để điều trị dứt điểm ch.ấn th.ư.ơng với các chuyên gia nước ngoài tại đây cho tới cuối tháng 4 này.

Trong buổi tập đầu tiên sau khi bình phục ch.ấn thư.ơ.ng chiều 22/4, Xuân Mạnh tỏ ra khá thoải mái và vui vẻ tập luyện cùng các đồng đội. Anh cũng tự tin cho biết mình có thể trở lại với 100% phong độ vào đầu tháng 5 tới đây.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế tại PVF, cầu thủ xứ Nghệ cần thêm 2-3 tuần nữa mới có thể thi đấu đỉnh cao. Bởi lẽ, trong suốt 3 tháng điều trị ch.ấ.n thư.ơ.ng, cầu thủ này gần như không tập luyện với bóng. Điều đó đòi hỏi hậu vệ của U23 Việt Nam cần thêm thời gian để làm quen với cảm giác bóng cũng như đủ thể lực để thi đấu tại V.League.

Dù sao, việc Xuân Mạnh trở lại thi đấu không chỉ là tin vui đối với CLB Sông Lam Nghệ An mà còn cả với HLV Park Hang-seo. Sự bổ sung hậu vệ cánh người Nghệ An sẽ giúp gia tăng sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam tại những giải đấu quan trọng, đặc biệt là Vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2019.

Trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ là giải giao hữu King’s Cup diễn ra vào tháng 6 tới tại Thái Lan. Nếu như đảm bảo được thể lực và thể hiện phong độ tốt trong thời gian sắp tới, việc Xuân Mạnh được HLV Park Hang-seo triệu tập cho giải đấu này là hoàn toàn khả thi.

 

 

 

 

 

Bài liên quan