Chê King’s Cup vì đối thủ không xứng tầm, ĐT Trung Quốc lại đi mời bại tướng của Việt Nam ở AFF Cup đá giao hữu

Nhằm giúp đội tuyển Trung Quốc duy trì vị trí trong top 8 châu Á, hiệp hội bóng đá nước này đang lên kế hoạch mời hai đội tuyển Philippines và Tajikistan đá giao hữu vào tháng 6.

Theo Sina, đội tuyển bóng đá Iraq đang đ.e d.ọa vị trí thứ 8 của Trung Quốc tại châu Á khi khoảng cách giữa hai đội lúc này chỉ là 9 điểm. Đội tuyển Trung Quốc muốn giữ nguyên vị trí trong top 8 đội bóng mạnh nhất châu Á để có được một bảng đấu thuận lợi tại vòng loại World Cup 2022.

Ảnh Internet

Khi lịch thi đấu của FIFA day vào tháng 6 đang tới gần, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc cũng rất thận trọng mời các đối thủ đá giao hữu. Theo Sina, hai đội yếu có thể được chọn để giúp đội tuyển Trung Quốc có được chiến thắng, qua đó giữ vững một vị trí trong top 8 châu lục.

Theo thông tin mới nhất, đối thủ dự kiến được mời đá giao hữu vào tháng 6 là Tajikistan và Philippines. Hai đội bóng này lần lượt xếp hạng 120 và 124 trên bảng xếp hạng FIFA, tức là kém đội tuyển Trung Quốc gần 50 bậc.

Ảnh Internet

Với sự chênh lệch như vậy, chiến thắng là điều nằm trong tầm tay của đội bóng từng lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Địa điểm tổ chức 2 trận giao hữu này cũng đã được lên kế hoạch ở Quảng Châu.

Thất vọng với 2 khách mời, một người hâm mộ bình luận: “Thực sự t.an n.át cõi l.òng”. Một số mỉa mai rằng: “Nên tìm một đối thủ trong khoảng 180 – 200 để giành chiến thắng” hay “Sao không mời Bhutan hay Guam”.

Ảnh Internet

Theo lý giải của Sina, tại China Cup vào cuối tháng 3, đội tuyển bóng đá nước này đã để thua Thái Lan và Uzbekistan nên đã bị trừ nhiều điểm số trên bảng xếp hạng FIFA. Họ đang đứng thứ 74 thế giới với 1.327 điểm, hơn Iraq 9 điểm. Họ cần phải có chiến thắng nếu không muốn bị Iraq vượt mặt.

Ảnh Internet

Trước đó, đội tuyển Trung Quốc đã được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan mời tham dự giải giao hữu King’s Cup vào tháng 6, trong đó có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam và Ấn Độ. Tuy nhiên, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đã từ chối lời mời vì chê đối thủ yếu.

Bài liên quan