Trọng tài thuật lại hành động cứu sống cầu thủ U22 trong gang tấc: “Tôi cảm ơn sự nhanh trí của Thành Lương”

Ở trận đấu giữa Bình Dương vs Hà Nội chiều qua (5/5), trọng tài Ngô Duy Lân đã có một hành động rất đáng khen ngợi khi sơ cứu cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức của Bình Dương, giúp anh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Sau pha va chạm mạnh với ngoại binh Pape Omar của đội khách, Thiện Đức bị cho.áng, các c.ơ m.ặt lệch đi, mắt tr.ợn ngư.ợc, báo hiệu một ch.ấn th.ương ng.uy h.iểm v.ùng s.ọ.

“Đó là tình huống va chạm rất mạnh khi tôi bật lên cao và Thiện Đức cũng rất dũng mãnh bật lên để ngăn cản tôi. Bản thân tôi cũng khá choáng sau tình huống va chạm và phải mất một lúc sau đó mới nhận ra chuyện gì vừa xảy đến. Lúc đó tôi đã thực sự cảm thấy lo lắng cho Thiện Đức”, Pape Omar chia sẻ.

Ảnh Internet

Trọng tài chính Ngô Duy Lân lập tức cho trận đấu tạm dừng và đỡ Thiện Đức nằm xuống rồi dùng tay cho vào miệng để ngăn cầu thủ U22 Việt Nam nu.ốt lư.ỡi trong vô thức.

“Lúc ngã xuống, tôi thấy Thiện Đức trợ.n m.ắt, tỏ vẻ không bình thường nên phải sơ cứu ngay. Đó là hành động theo bản năng của tôi”, VnExpress dẫn lời trọng tài Lân. “Tôi từng gặp trường hợp tương tự ở giải bóng đá phong trào. Ngoài ra, trong tập huấn trọng tài, FIFA cũng hướng dẫn chúng tôi cách sơ cứu về ti.m m.ạch”.

Ảnh Internet

Trọng tài Ngô Duy Lân cũng tiết lộ, lúc đó còn có thêm sự trợ giúp của nhiều cầu thủ khác – đặc biệt là thủ quân Phạm Thành Lương của CLB Hà Nội: “Tôi muốn cảm ơn Thành Lương. Cậu ấy đã chạy đến, nhanh chóng tháo băng đội trưởng của mình để chúng tôi nhét vào giữa hai hàm của Thiện Đức, tránh trường hợp cầu thủ này n.uốt lư.ỡi”.

Sau khi Thiện Đức được đưa đi sơ cứu, Thành Lương dùng nước rửa tạm băng đội trưởng rồi đầu hiệp hai thay cái mới. Còn trọng tài Ngô Duy Lân chấp nhận bị đau nhẹ ở ngón tay do Thiện Đức cắn trong vô thức. Ông Lân và cầu thủ Thành Lương sau trận đấu đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ giới chuyên môn cũng như NHM vì hành động đẹp của mình.

Ảnh Internet

Theo chẩn đoán của các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức đã bị thủng thái dương, một ch.ấn thư.ơng vô cùng hiếm gặp trong bóng đá. Cho đến thời điểm 8h30 tối ngày 5/5, Thiện Đức vẫn bị cho.áng khá nặng.

Tiền đạo Pape Omar cũng dành lời động viên đến người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến: “Tôi tin rằng Thiện Đức là cầu thủ cực kì mạnh mẽ, anh ấy thi đấu rất nỗ lực và cố gắng. Tôi cầu mong cho Thiện Đức sẽ sớm bình phục và không có chuyện gì xảy đến với anh ấy. Hy vọng rằng Đức sẽ không gặp chuyện gì quá nghiêm trọng”.

Ảnh Internet

Theo thông tin mới nhất từ phía CLB B.Bình Dương, hiện nay Thiện Đức vẫn chưa có biểu hiện quá nghiêm trọng nhưng đội bóng đất Thủ đã quyết định chuyển viện ngay trong buổi tối cho Thiện Đức.

Cụ thể, cầu thủ trẻ này sẽ được di chuyển lên bệnh viện tuyến trên tại TP.HCM để theo dõi và kiểm tra lại một lần nữa. Ch.ấn thư.ơng v.ùng đầ.u của Thiện Đức không phải ch.ấn thư.ơng có thể xem thường và sự cẩn trọng của B.Bình Dương là không thừa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan