TIN SÉT ĐÁNH cho M.U: Đội xếp thứ 4 Ngoại hạng Anh sẽ không được tham dự Champions League

Nỗ lực giành vị trí thứ tư tại Premier League của thầy trò HLV Solskjaer sẽ trở nên vô nghĩa nếu Tottenham, Arsenal hoặc Chelsea lên ngôi ở 2 giải đấu cúp vào cuối mùa.

Loạt trận tứ kết Champions League, Europa League đã khép lại với việc có đến 4 đại diện của bóng đá Anh gồm Liverpool, Tottenham (Champions League), Chelsea, Arsenal (Europa League) giành vé đi tiếp. Lần đầu sau 35 năm, xứ sở sương mù mới lại có 4 CLB góp mặt ở bán kết các giải đấu cúp hàng đầu châu Âu.

Vị trí thứ tư không thể đảm bảo vé dự Champions League tại Premier League mùa này.

Thông tin này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua giành vé vào top 4 tại Premier League hiện tại giữa Tottenham, Arsenal, Man Utd và Chelsea. Vị trí trong top 4 Ngoại hạng Anh giờ đây không còn đảm bảo chắc chắn tấm vé dự vòng bảng Champions League mùa giải tới.

Theo luật hiện hành của UEFA, Premier League sẽ có tối đa 5 suất sự Champions League mùa tới. Trong trường hợp có 2 CLB Anh nằm ngoài top 4 vô địch Champions League, Europa League, vị trí thứ tư tại Premier League sẽ phải xuống chơi ở Europa League mùa giải kế tiếp.

Ví dụ, Man Utd đánh bại các đối thủ để giành vị trí thứ 4, Tottenham và Chelsea lần lượt đứng ở vị trí thứ 5 và 6. Tuy nhiên vào cuối mùa, Tottenham lại vô địch Champions League, trong khi Chelsea đăng quang Europa League.

Khi đó, đội đứng thứ tư tại Premier League sẽ không được dự Champions League để nhường suất cho nhà 2 nhà đương kim vô địch châu Âu. Cộng với 3 vị trí dẫn đầu, Premier League sẽ có 5 CLB góp mặt tại Champions League 2019/20.

Hiện tại, cuộc đua vào top 4 Premier League diễn ra vô cùng nóng bỏng. Man Utd đang là đội nắm đôi chút lợi thế khi chỉ còn mục tiêu duy nhất tại giải quốc nội, trong khi các đối thủ đều phải phân phối sức cho 2 giải đấu cúp.

Lịch thi đấu của các CLB trong cuộc đua vào top 4 Premier League mùa giải năm nay.

Bảng xếp hạng Premier League.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan