Sau Công Phượng, BTC K-League ban hành điều luật chưa từng có để mời gọi cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc thi đấu

Mới đây, Ban tổ chức K-League đã tuyên bố sẽ thêm một suất ngoại binh cho các cầu thủ đến từ khu vực Đông Nam Á kể từ mùa giải tới.

Dễ dàng nhận thấy rằng động thái này của những người làm bóng đá Hàn Quốc bắt nguồn từ “hiệu ứng Công Phượng”.

Ảnh Internet

Kể từ khi cập bến Incheon United với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm từ Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Công Phượng đã tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại đội bóng mới.

Về mặt chuyên môn, tiền đạo gốc Nghệ An đã chứng tỏ là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất Incheon United mỗi khi được trao cơ hội.

Tuy nhiên, sức ảnh hưởng đáng kể nhất của Công Phượng tại Incheon United chính là về mặt thương mại. Cụ thể, sự có mặt của cầu thủ được ví như “Messi Việt Nam” đã mang bóng đá Hàn Quốc đến gần với người hâm mộ Việt Nam hơn.

Ảnh Internet

Ngay trong trận mở màn K-League 2019, Công Phượng đã góp phần giúp Incheon United lập nên kỷ lục về số lượng khán giả tới sân của CLB. Theo đó, đã có tới đã có 18.541 khán giả đến sân vận động Incheon để theo dõi trận đấu giữa đội chủ nhà Incheon United và Jeju United.

Bên cạnh đó, sự có mặt của Công Phượng đã khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm theo dõi K-League thường xuyên hơn. Điều này đã khiến BTC K-League quyết định phát miễn phí trên toàn thế giới các trận đấu có sự góp mặt của Incheon United.

Ảnh Internet

Với việc thêm một suất ngoại binh đến từ Đông Nam Á, kể từ mùa giải tới K-League sẽ áp dụng sáu ngoại binh gồm ba ngoại binh quốc tế, một ngoại binh châu Á và một ngoại binh Đông Nam Á.

Hạn mức ngoại binh Đông Nam Á không phải là điều xa lạ. Trước K-League, các giải đấu ở ASEAN như Thai League, Malaysia Super League đều đã áp dụng suất các cầu thủ cùng khu vực và đã mang lại ít nhiều thành công cả về mặt chuyên môn lẫn hình ảnh.

Bài liên quan