SEA Games 2019 còn chưa bắt đầu, báo Thái đã “e ngại” U22 Việt Nam giành HCV

Theo thể thức bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30, ban tổ chức phân nhóm hạt giống bốc thăm môn bóng đá nam dựa theo kết quả của giải đấu gần nhất – SEA Games 2017. Vào 2 năm trước, U22 Việt Nam bị loại sốc ngay từ vòng loại.

Bởi vậy, ở kỳ SEA Games năm nay, U22 Việt Nam nằm cùng nhóm hạt giống với các đội U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei, U22 Timor Leste.

Trong khi đó nhóm 1 ở SEA Games 2019 là U22 Thái Lan, U22 Philippines, nhóm 2 gồm U22 Malaysia, U22 Indonesia và nhóm 3 là U22 Myanmar và U22 Singapore.

Ảnh Internet

Cách phân nhóm này khiến khiến U22 Việt Nam “gặp khó” khi có khả năng sẽ rơi vào một bảng đấu rất khó với sự hiện diện của đương kim vô địch U22 Thái Lan, á quân U22 Malaysia và đội đứng thứ tư tại SEA Games gần nhất là U22 Myanmar.

Tờ Siamsport (Thái Lan) bình luận: “Thật tiếc khi bóng đá Việt Nam lại rơi xuống nhóm 4 với những đội bóng nhỏ của khu vực tại SEA Games 30. U22 Việt Nam có nhiều ngôi sao đăng quang tại AFF Cup 2018 và lọt đến top 8 của Asian Cup, tuy nhiên kết quả của lứa U22 tại SEA Games 29 đã đẩy họ vào thế khó. Bản thân những đội bóng được xếp hạt giống cao hơn cũng cảm thấy e ngại phải chạm trán U22 Việt Nam”.

Ảnh Internet

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng nhấn mạnh vào khát khao giành “Vàng” SEA Games của người hâm mộ Việt: “Mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt Nam chắc chắn là tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 ở Philippines, thành tích mà Việt Nam chưa bao giờ có được trong quá khứ”.

“Bản thân HLV Park Hang-seo quá hiểu ước mơ cháy bỏng đó của NHM Việt Nam và ông biết mình phải hiện thực hóa giấc mơ đó”.

Ảnh Internet

“Đến lúc này, Việt Nam không còn bị ám ảnh bởi Thái Lan nữa. Vì vậy họ chỉ cần chuẩn bị tốt thì chắc chắn sẽ giành HCV đầu tiên SEA Games đầu tiên trong lịch sử”, tờ Siam Sport khẳng định.

Quả thực, sau khi đ.ánh b.ại U23 Thái Lan 4-0, HLV Park Hang-seo đã có những phát ngôn rất mạnh mẽ và đầy tự hào về các học trò: “Tôi muốn nói là từ giờ trở đi, chúng ta không có gì sợ họ cả. Tôi biết đội U22 Thái Lan này đã chuẩn bị được gần 1 năm nay rồi, còn U23 Việt Nam chỉ có hơn 1 tuần.

Hôm nay, các học trò của tôi đã phát huy được tinh thần Việt Nam bất khuất, đoàn kết, tự tin, thông minh.

Ảnh Internet

Trong bóng đá luôn có yếu tố may mắn nhưng điều đó chỉ đến với những người thực sự nỗ lực. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể và thành công”.

Sự thể hiện của lứa cầu thủ trẻ với những Hoàng Đức, Danh Trung, Triệu Việt Hưng cho thấy, U22 Việt Nam hoàn toàn tự tin khi đối đầu với bất kỳ đối thủ nào trong khu vực Đông Nam Á và khiến người hâm mộ thêm vững tin vào huy chương Vàng SEA Games.

Bài liên quan