Top 10 cầu thủ có phí giải phóng hợp đồng cao nhất thế giới: Thiên tài như Messi cũng chỉ đứng thứ 2

Không một sao nào khác ngoài các cầu thủ của Real Madrid và Barcelona thống trị danh sách top 10 mức phí phá vỡ hợp đồng cao nhất hiện tại, cao nhất là Karim Benzema với 1 tỷ Euro.

Ảnh-internet

Tiền đạo người Pháp của Real Benzema vượt trội so với cả chủ nhân của năm Quả Bóng vàng là Lionel Messi, người sở hữu mức phí giải phóng là 700 triệu Euro.

Ảnh-internet

700 triệu Euro cũng là con số đủ để phá vỡ hợp đồng của Isco, Marco Asensio – hai ngôi sao khác của đội bóng hoàng gia Madrid. Xếp ngay sau đó là Gareth Bale và Luka Modric với 500 triệu Euro.

Ảnh-internet

Gerard Pique ngang bằng với Toni Kroos, Dani Ceballos và Raphael Varane với cùng mức giá 500 triệu Euro.

Nên biết, trước khi chia tay Real để gia nhập Juventus thì Cristiano Ronaldo cũng sở hữu mức giá phí chuyển nhượng ngang ngửa với người đồng đội cũ là Benzema với 1 tỷ Euro.

Danh sách 10 cầu thủ sở hữu giá trị phá vỡ HĐ cao nhất thế giới:

Ảnh-internet

Hai ngôi sao khác dù chỉ mới gia nhập Barca sau này (2017 và 2018) nhưng cũng đã sở hữu mức phí phá vỡ hợp đồng bằng nhau vào khoảng 400 triệu Euro.

Ảnh-internet

Một trong những ngôi sở hữu phí phá vỡ hợp đồng lớn khác ngoài những cầu thủ kể trên có Neymar. Paris Saint-Germain từng phải chi ra 200 triệu Euro để đưa ngôi sao người Brazil rời Barca để đến nước Pháp.

Ảnh-internet

Đội bóng thứ ba có những cầu thủ sở hữu giá trị giải phóng cao ngất ngưởng chính là Atletico Madrid (lại là một đội bóng của La Liga). Antoine Griezmann hiện tại có mức giá giải phóng HĐ là 200 triệu Euro, con số này ban đầu chỉ là 100 triệu Euro nhưng sau khi gia hạn hợp đồng cách đây vài mùa, Atletico đã đẩy gấp đôi lên thành 200 triệu Euro.

Ảnh-internet

Ngang bằng với Griezmann là Diego Costa với cùng 200 triệu Euro, trong khi đó những Thomas Lemar, Saul Niguez và Koke ngang bằng nhau với 150 triệu Euro.

Bài liên quan