Hé lộ mức lương thực sự của thầy Park ở ĐT Việt Nam, bèo bọt đến mức nhìn sang Thái hay Philippines mà buồn

Chiến lược gia đến từ Hàn Quốc được trả số tiền khoảng 20 ngàn đô la/tháng. Tương đối thấp so với nhiều đồng nghiệp trong khu vực.

Ảnh-internet

Bản giao kèo cũ của huấn luyện viên Park Hang-seo đã đi được hơn nửa chặng đường, và mới đây VFF ngỏ ý muốn kéo dài thời gian hợp tác với ông. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Khi đặt bút vào tờ giấy trong thời gian tới, mức lương của ông có thể sẽ thay đổi, nếu nhìn vào những thành tích trong 10 tháng qua.

Ảnh-internet

Trên thực tế, tài khoản của người đàn ông 59 tuổi được tăng thêm khoảng 20 ngàn đô la mỗi tháng (chưa tính phụ phí) với bản hợp đồng cũ. HLV Park là người có mức thu nhập cao thứ 3 lịch sử các huấn luyện viên từng dẫn dắt Việt Nam, sau Luis Henrique Calisto và Falko Goetz.

Nhưng nếu đem con số trong hợp đồng của VFF với HLV Park ra so sánh với các đồng nghiệp ở trong khu vực Đông Nam Á, có lẽ chúng ta phải thực sự bất ngờ vì sự đãi ngộ mà các liên đoàn bóng đá Indonesia, Thái Lan, Malaysia hay Philippines trả cho những vị thuyền trưởng của họ.

Ảnh-internet

Cụ thể, Luis Milla được Indonesia trả 160 ngàn đô la/tháng – gấp 8 lần, tiếp đến là cựu HLV ĐT Thái Milovan Rajevic được Thái Lan gửi vào tài khoản mỗi tháng 100 ngàn đô la/tháng – cũng gấp 5 lần. HLV Sven-Goran Eriksson cuar ĐT Philippines cũng nhận được con số gấp 4 lần thầy Park là 80.000 USD/tháng

Ảnh-internet

Người ở gần con số của thầy Park nhất cũng lên đến 23 ngàn đô la/tháng – Tan Cheng Hoe của Malaysia.

Vì là huấn luyện viên ngoại nên số tiền trong hợp đồng của thuyền trưởng người Hàn Quốc cao hơn rất nhiều so với những người mang quốc tịch Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc hay Nguyễn Hữu Thắng – con số tương đương khoảng 5 ngàn đô la/tháng.

Ảnh-internet

Thoả thuận mới đang được thông tin rộng rãi, nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức. Và có lẽ rất nhiều người hâm mộ cũng như ban lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam rất mong mỏi một bản hợp đồng mới sẽ được ký kết trong thời gian tới..

 

Bài liên quan