Thật 100%: M.U sẽ thay chân Man City tham dự Champions League mùa tới

Vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch Premier League hồi cuối tuần nhưng Man City đang phải đối mặt với viễn cảnh phải vắng mặt ở Champions League mùa giải tới. Nguyên nhân là do cuộc điều tra của UEFA về những nghi vấn đội bóng nhà giàu nước Anh vi phạm Luật Công bằng tài chính chuẩn bị có kết quả.

Ảnh-internet

Các quan chức thuộc Ủy ban kiểm soát tài chính của UEFA chuẩn bị nộp báo cáo của mình đối với vụ Man City bị nghi vi phạm Luật Công bằng tài chính. Nếu bị phát hiện vi phạm, đội bóng chủ sân Etihad sẽ bị cấm thi đấu ít nhất là 1 mùa giải ở Champions League.

Ảnh-internet

Theo tờ Mirror, nỗi lo của Man City lúc này lại trở thành niềm hy vọng của Arsenal hoặc M.U.

Nếu mọi chuyện bình thường thì Man City sẽ cùng Liverpool, Chelsea và Tottenham dự Champions League mùa tới. Tuy nhiên, nếu thầy trò Pep Guardiola bị cấm thi đấu thì nhiều khả năng UEFA sẽ cho đội bóng khác của Premier League thế chỗ.

Ảnh-internet

Arsenal đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League mùa rồi có thể sẽ được đôn lên thay Man City nếu đội bóng này bị cấm thi đấu. Dù vậy, các “Pháo thủ” vẫn có quyền tự quyết việc góp mặt ở Champions League mùa tới khi đã vào đến chung kết Europa League và sẽ gặp Chelsea.

Ảnh-internet

Trong trường hợp Arsenal vô địch Europa League và Man City bị cấm thi đấu, chiếc vé dự Champions League có thể sẽ rơi vào tay M.U, đội đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Premier League mùa này.

Ảnh-internet

Bài liên quan