Sau những phát ngôn đầy khiêu khích này của người Thái, đã đến lúc ĐT Việt Nam đòi lại cả vốn lẫn lời

Kể từ khi HLV Kiatisak nói “10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan”, bóng đá Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu khiến đối thủ phải nghĩ lại.

Ảnh-internet

Năm 2018 sau khi chứng kiến U23 Việt Nam thành công ở vòng chung kết U23 châu Á, HLV Kiatisak đã dành lời khen cho các cấp độ trẻ của bóng đá Việt Nam nhưng không đặt nhiều niềm tin vào ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Tuy nhiên sau đó Kiatisak đã phải rút lại lời nhận định vội vàng của mình. Theo đó, huyền thoại bóng đá Thái Lan thừa nhận hai nền bóng đá đã ngang tầm nhau.

Ảnh-internet

King’s Cup tới đây là cơ hội không thể tốt hơn để xem giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam, đâu là đội mạnh hơn. Trước giải, HLV Sirisak có thừa sự tin tin.

Ảnh-internet

Nhận thấy sự phát triển rất nhanh của bóng đá Việt Nam thời gian qua, người Thái rõ ràng cảm nhận được hơi nóng phả vào vị trí số một Đông Nam Á.

Ảnh-internet

Trước King’s Cup, Chủ tịch Somyot của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tuyên bố Thái Lan không hề e dè ĐT Việt Nam. Ông cũng nói rằng bóng đá Thái Lan hiện hướng tới những mục tiêu xa hơn, tầm châu lục và thế giới.

Ảnh-internet

Trước khi King’s Cup bắt đầu, tiền vệ Purisai có thừa sự tự tin. Anh cho rằng với sự trở lại của các cầu thủ Thái chơi ở nước ngoài, ĐT Thái Lan sẽ dễ dàng đánh bại Việt Nam. Tuy vậy, Thái Lan đã không thể có ngôi sao sáng nhất là Chanathip Songkrasin.

Ảnh-internet

King’s Cup là một giải đấu giao hữu nhưng với đội trưởng Dangda, trận gặp Việt Nam còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.

Ảnh-internet

Trước đó, tiền đạo Samphaodi – một người nổi tiếng ở Thái Lan là kiêu ngạo – đã nhận xét Thai League là một giải đấu đẳng cấp cao và rất khó cho các cầu thủ Việt Nam chơi bóng ở đây. Hiện mới có Văn Lâm và Xuân Trường chơi bóng tại Thai Leagu

Bài liên quan