Quá ngưỡng mộ ĐTVN, đài Nhật Bản theo chân thầy trò HLV Park Hang-seo đến Thái Lan để làm phim

Sau rất nhiều phóng sự thực hiện về các đội bóng chuẩn bị cho Olympic 2020, Yosuke Sato đã ngưỡng mộ HLV Park Hang-seo và các học trò.

Ảnh-internet

Vì quá yêu mến nên Yosuke Sato – một phóng viên đến từ đài truyền hình nổi tiếng NHK của Nhật Bản đã sang tận Thái Lan để theo chân HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Việt Nam ở King’s Cup 2019. Phóng viên điển trai người Nhật Bản chia sẻ rằng anh có quá nhiều những kỷ niệm đẹp và đang thực sự thần tượng thầy Park.

Ảnh-internet

Tôi sang Thái Lan để làm phóng sự giới thiệu về các cầu thủ U23 Việt Nam – những người có thể tham dự Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là chương trình nằm trong sự kiện cả thế giới hướng về Thế vận hội 2020.

Ảnh-internet

Tôi đặc biệt ấn tượng với đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam. Mối quan hệ của các thành viên trong đội rất thân thiết. Những cầu thủ mà chúng tôi đang thực hiện trong phóng sự đã từng gắn kết từ hồi U19, U20, nên họ giữ quan hệ tới nay rất tốt”, Yosuke Sato nói về mục đích mà mình sang Thái Lan để theo chân đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup.

Yosuke Sato – phóng viên đến từ đài truyền hình nổi tiếng NHK của Nhật Bản

Yosuke Sato cho biết mình có rất nhiều ấn tượng với HLV Park Hang-seo và các trò: “Tôi rất xúc động khi đứng đây để kể về những kỷ niệm của mình với bóng đá Việt Nam cũng như thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ảnh-internet

Thầy Park là người các cầu thủ rất tin tưởng, kể cả nhân viên trong đoàn. Tôi đã từng chứng kiến ở thang máy khi tới khách sạn, thầy Park là người để cho các học trò vào trước rồi mình là người cuối cùng vào.

Hay là khi xuống xe bus thầy bao giờ cũng là người cuối cùng, mà thông thường các đội khác HLV trưởng thường đi trước.

Ảnh-internet

Thầy Park còn là người bảo vệ cầu thủ. Chúng tôi là giới truyền thông khi muốn tiếp cận các cầu thủ Việt Nam thì thầy bảo vệ họ, luôn luôn yêu cầu các học trò giữ khoảng cách với báo chí. Ngay cả ở King’s Cup này, chúng tôi đến đây để làm phóng sự cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đó là một người thầy rất tốt”.

Yosuke Sato dành tình cảm lớn cho HLV Park Hang-seo.

Trước HLV Park Hang-seo, HLV Miura đến từ Nhật Bản cũng từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, nhưng không thành công. Nói về sự khác nhau giữa 2 HLV này, phóng viên Yosuke Sato cho biết:

Ảnh-internet

“Thực ra tôi cũng không biết nhiều về HLV Miura. Nhưng tôi cũng được biết ông Miura là một trong những người có cống hiến trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Việc so sánh giữa các HLV rất khó. Họ đều có ưu nhược điểm riêng của mình”.

Cuối cùng, khi được hỏi ấn tượng với cầu thủ nào nhất của Việt Nam, Yosuke Sato cho biết anh rất thích Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh.

Ảnh-internet

Trong số này tôi đặc biệt ấn tượng với Đức Chinh. Đó là cầu thủ không có kỹ thuật cao, nhưng nếu nhìn về góc độ của những người bạn thì hoàn toàn có thể tin tưởng được. Đức Chinh có sự tin cậy cao. Bản thân tôi có quay phim nhiều về Đức Chinh, và cũng tìm hiều vì sao cậu ấy được thầy Park lựa chọn, hay liệu có thể tham dự Olympic 2020 hay không”.

Bài liên quan