Nước láng giềng giành quyền đăng cai giải đấu lớn nhất châu Á, CĐV Việt Nam chuẩn bị tinh thần nhuộm đỏ khán đài ngay thôi

Tại Đại hội bất thường của AFC tại Paris (Pháp), Liên đoàn bóng đá châu Á đã công bố quốc gia đăng cai VCK Asian Cup 2023. Theo đó Trung Quốc lần thứ hai vinh dự đón nhận nhiệm vụ này.

Ảnh-internet

Trước đó, Trung Quốc từng đăng cai Asian Cup 2004, nơi họ là Á quân của giải khi để thua Nhật Bản ở trận chung kết. Đó cũng là năm mà Asian Cup mở rộng lên 16 đội. Còn lần này, tổng số đội đã tăng lên 24.

Ảnh-internet

Phát biểu trước hiệp hội thành viên AFC, chủ tịch Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nói: “Hãy để tôi là người đầu tiên có cơ hội chúc mừng Trung Quốc và LĐBĐ Trung Quốc nhận trách nhiệm đăng cai Asian Cup 2023.

Ảnh-internet

Đây là thời điểm quan trọng với bóng đá châu Á. Giờ đây bóng đá là cơ hội khai phá tiềm năng ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Chúng tôi đã chứng kiến sự trỗi dậy của bóng đá nơi đây nhờ vào sự đầu tư của Chính phủ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ có cơ hội phát triển những tài sản tích lũy to lớn ấy thông qua Asian Cup lần này.”

Ảnh-internet

Đề giành suất đăng cai VCK Asian Cup 2019, Trung Quốc đã vượt qua Hàn Quốc, Thái Lan và Indonesia. Kinh phí tổ chức rơi vào khoảng 82 triệu USD và tổ chức ở 12 SVĐ. Trong đó có 7 sân được xây mới. Nước chủ nhà kỳ vọng đây là giải đấu thành công nhất trong lịch sử.

Ảnh-internet

Tại Asian Cup 2019 vừa qua, Trung Quốc đã dừng bước ở vòng 1/8 trước Iran. Trong khi đó ĐT Việt Nam đi đến vòng tứ kết. Hầu hết lứa cầu thủ này của ĐT Việt Nam từng lên ngôi Á quân ở U23 châu Á trước đó 1 năm. Vì vậy mảnh đất Trung Quốc sẽ là nơi gợi nhớ nhiều ký ức tươi đẹp của các thành viên thuộc thế hệ U23 năm 2018.

Bài liên quan